Chứng nào tật nấy, vừa ra tù chưa đầy 1 tháng, Trần Thị Tâm (Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) lại tiếp tục “hành nghề” trộm cắp và bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau khi gây án.

>> Đi khám bệnh, ghé quán mua khăn giấy rồi trộm sữa, bánh

Ngày 13/10, cơ quan chức năng huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Tâm (SN 1975, ở thôn Hoa Mỹ, xã Tượng Sơn, Thạch Hà) với tội danh trộm cắp tài sản.

Vua ra tu lai tiep tuc 'hanh nghe' trom cap - Anh 1

Trần Thị Tâm tiếp tục bị bắt giữ về tội trộm cắp tài sản sau khi vừa mãn hạn tù

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 4/10/2016, Tâm mang theo một túi vải màu nâu có quai đeo, một bao tải màu trắng đi xe máy từ nhà đến bãi biển thuộc thôn Đại Hải, xã Thạch Hải (Thạch Hà).

Sau khi quan sát, Tâm cho xe vào quầy tạp hóa Nam Thanh của chị Trần Thị Thanh hỏi mua 5 gói phở. Lợi dụng sơ hở của chủ quán, Tâm lén lút lấy trộm được 3 gói thuốc lá nhãn hiệu WHITE HORSE và một gói thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long bỏ vào túi xách. Thanh toán tiền xong, Tâm cho tất cả gói phở và số tài sản trộm được vào bao tải để ngoài xe máy.

Tâm quay vào ngồi nói chuyện với chủ quán với mục đích khi có sơ hở sẽ lấy trộm tài sản. Khi chị Thanh đi vào trong nhà, Tâm nhanh tay lấy trộm hai lốc nước ngọt nhãn hiệu RedBull bỏ vào bao tải. Khi chủ quán đang bận bán hàng cho khách, Tâm tiếp tục lấy trộm 3 gói mì chính, 1 chai dầu ăn hiệu SIMPLY.

Sau khi Tâm rời khỏi quầy hàng đi đến vòng xuyến Thạch Khê, thuộc thôn Đông Giang, xã Thạch Khê thì bị Công an huyện Thạch Hà phát hiện và bắt giữ cùng với số tang vật.

Được biết, Trần Thị Tâm trước đó đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản, đến ngày 23/9/2016 mới chấp hành xong án phạt.

Hữu Trung – Bùi Lâm