(TNO) Liên quan vụ "tố dân hôi nhãn tại Quảng Bình", sáng nay (13.2), Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết đã gửi văn bản mời đại diện Công ty CP Bích Thị (ở Hưng Yên) đến làm việc để làm sáng tỏ một số nội dung kiến nghị.

Đơn đề nghị của Công ty CP Bích Thị gửi Công an huyện Minh Hóa

Trước đó, ngày 12.2, Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã nhận được đơn của Công ty CP Bích Thị (Hưng Yên) đề nghị “làm rõ sự việc và có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, răn đe người dân trong khu vực để tránh những sự việc đáng tiếc như trên lặp lại”.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, thượng tá Phạm Quang Du - Trưởng công an huyện Minh Hóa cho biết: “Sau khi nhận đơn, Ban chỉ huy Công an huyện tổ chức họp, xem các nội dung đơn đề nghị nêu, triển khai biện pháp trước mắt là yêu cầu phía Công ty CP Bích Thị trực tiếp làm việc với Công an huyện và những người liên quan gồm lái xe Lê Văn Công và ông Trịnh Văn Bảy”.

Thượng tá Du nói thêm: “Vì lượng xe dừng lại rất đông nên chưa thể xác định có phải là người địa phương hay không. Trên cơ sở những hình ảnh, clip thì sẽ cho xác minh những người trong hình ảnh đó có phải là người địa phương không và lấy thùng đó là thùng gì, thùng rỗng hay có hàng và đưa đi đâu”.

Được biết, lô hàng nhãn tươi gặp nạn thuộc diện hàng quá cảnh (được miễn kiểm tra các thủ tục tại cửa khẩu).

Khu vực container chứa nhãn rơi xuống - Ảnh: Trương Quang Nam

Công ty CP Bích Thị cung cấp con số thiệt hại hàng hóa là 1,3 tỉ đồng nhưng theo số liệu từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo thì lô hàng có trọng lượng 22 tấn, với giá trị 13.200 USD (khoảng 280 triệu đồng).

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, trưa ngày 21.1.2014, xe container mang biển số 89C-01653 kéo theo rơ-moóc mang biển số 89R-00013 do Lê Văn Công (32 tuổi, ở Hưng Yên) điều khiển đi hướng từ Cha Lo về ngã ba Khe Ve trên QL12A, khi qua xã Hóa Thanh thì bị tai nạn. Đầu và giàn xe bị lật nghiêng trên mặt đường, container chở nhãn bị rơi xuống vực.

Sau đó, xuất hiện những hình ảnh, thông tin tố người dân địa phương “hôi của”...

Trương Quang Nam