Sau khi đề nghị nối lại tình cảm không thành, Tân đã dùng dao chém người yêu cũ trọng thương.

Liên quan đến vụ việc một nam thanh niên dùng hung khí chém lìa tay người yêu rồi tự gây thương tích cho bản thân, tin tức đăng tải trên báo Tiền Phong cho hay, ngày 29/12, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đặng Quang Tân (20 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Vu thanh nien chem lia tay ban gai roi tu tu giua pho: Bat tam giam doi tuong - Anh 1

Đặng Quang Tân bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng vì hành vi cố ý gây thương tích - Ảnh: báo Tiền Phong

Như báo Trí thức trẻ đã thông tin trước đó, Tân và chị H. có thời gian dài yêu nhau. Tuy nhiên, Tân và chị H. nảy sinh mâu thuẫn tình cảm nên chia tay nhau.

Tân vẫn còn tình cảm nên nhiều lần muốn nối lại với chị H. nhưng không thành. Khi Tân biết chị H. đang quen biết với người khác thì nổi cơn ghen.

Chiều 25/12, Tân hẹn chị H. cùng bạn trai mới đến 1 quán cà phê trên đường Tố Hữu (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để nói chuyện.

Tại đây, Tân cùng chị H. lên tầng 2 nói chuyện riêng và để bạn chị H. ngồi chờ ở tầng dưới. Gặp người yêu cũ, Tân yêu cầu chị H. chấm dứt tình cảm với người khác để quay trở về với mình.

Tuy nhiên, chị H. từ chối vì đã hết tình cảm với Tân.

Bị từ chối thẳng thừng, Tân rút dao thủ sẵn trong người chém bạn gái cũ nhiều nhát. Nạn nhân la hét cầu cứu và được bạn trai cùng nhân viên quán cà phê chạy lên ứng cứu nhưng bị tên này đe dọa nếu ai xông vào giải cứu thì sẽ giết chết chị H.

Những người có mặt van xin Tân buông tha cho chị H. Sau đó, Tân khóc và tự dùng dao cắt mạnh vào cổ tay trái của mình để tự tử.

Báo Thanh niên thông tin, theo Công an Q.Cẩm Lệ, Tân bị vết thương dài 6 cm, đứt gân. H. sau đó được chuyển tiếp về Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng rách 10 cm gối đùi phải, 10 cm gối đùi trái, 2 cm cổ tay phải, 2 vết thương nặng, phức tạp ở cổ tay trái, lộ gân cơ, đứt mạch máu.

Do mất nhiều máu, H. hạ huyết áp, nguy hiểm tính mạng, sau khi được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)