Sau khi xảy ra mâu thuẫn, sư thầy Thiện Huy xuống bếp trong chùa lấy 1 con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương. Các thầy khác vào can ngăn cũng bị chém. Vụ việc khiến 1 người chết, nhiều người khác bị thương.

Vu su thay dung dao chem nguoi: Nan nhan tu vong la cu ba hon 100 tuoi - Anh 1

Một sư thầy được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Infonet)

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra lúc trưa nay (5/10) tại chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM). Đối tượng gây án được xác định là một người tu hành tại chùa này, có pháp danh Thiện Huy (SN 1991).

Vào thời điểm trên, sư thầy Nguyên Tuệ xảy ra mâu thuẫn với đệ tử Thiện Huy. Sau đó, Thiện Huy xuống bếp trong chùa lấy 1 con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương tích.

Phát hiện sự việc, nhiều sư thầy trong chùa tới can ngăn cũng bị chém trọng thương.

Bước đầu, danh tính các nạn nhân bị thương được xác định là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người này đều cùng tu hành tại chùa Bửu Quang.

Nạn nhân tử vong được xác định là một cụ bà 101 tuổi đang tu hành tại am riêng trong khuôn viên chùa.

Một số sư thầy và người làm công quả tại chùa Bửu Quang Tự cho hay, nghi can gây án đã tu tại chùa từ nhiều năm nay. Tuy nhiên cách đây vài tháng, Thiện Huy có mâu thuẫn cá nhân với người trong chùa nên bỏ đi biệt tích; vài ngày sau đó quay trở lại chùa.

Công an đang trưng cầu kết quả giám định tâm thần với nghi can Thiện Huy.

Hiện Công an quận Thủ Đức đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Ánh Nguyệt