Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết đã có kết quả giải phẫu thử thi của sản phụ T.T.H.L tử vong tại BVĐK tỉnh Bình Định vào sáng 28/10.

Chiều ngày 2/11, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng đã xác định nguyên nhân gây tử vong của sản phụ L là do thuyên tắc ối dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp. Kết luận này phù hợp với tình trạng lâm sàng của bệnh nhân. Theo y văn, khi đã bị thuyên tắc ối gần như không cứu được. Báo Thanh niên đưa tin.

Vu san phu chet bat thuong: Da xac dinh duoc nguyen nhan tu vong - Anh 1

Thi thể sản phụ được đưa vào nhà xác bệnh viện. Ảnh: Thanh niên.

Được biết, chị L được đưa vào viện lúc 20h30 ngày 27/10 để chờ sinh đứa con thứ 2. Đến hơn 1h sáng ngày hôm sau, thì L bị ra máu và được mổ lấy em bé ra ngoài. Sau đấy chị L lên cơn sùi bọt mép, co giật, không đo được huyết áp và được bác sĩ thông Báo tử vong. Quá sốc với cái chết bất ngờ của con mình. Người nhà sản phụ cho rằng do bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tắc trách dẫn đến cái chết oan uổng của chị L nên đã không đưa xác sản phụ về ngay mà yêu cầu giải phẫu thi thể xác định rõ nguyên nhân tử vong. Báo PL TP.HCM đưa tin.

Kết quả hội chẩn cấp 3 đưa ra chẩn đoán bệnh nhân bị thuyên tắc ối/thai lần II đủ tháng chuyển dạ, ối vỡ sớm. Chị L. được mổ cấp cứu lấy thai lúc 2h20. Đến 3h, bắt đầu hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng mạch; sau đó bệnh nhân tử vong.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Thanh niên, PL TP.HCM)