Trong 6 người tử nạn trong vụ lật đò hôm 13.3 ở Đắc Nông, chỉ có 2 là lao động chính thức của Cty TNHH DeKalb Việt Nam, 4 người còn lại mới vào thử việc ngày đầu tiên với hy vọng sẽ được tuyển dụng.

Ngày 15.3, gia đình, bạn bè đến tiễn đưa anh Nguyễn Hoàng Huyên - Giám đốc kinh doanh phụ trách khu vực Đắc Lắc của Cty TNHH DeKalb VN. Căn nhà nhỏ ở xã Ea K’tur, huyện Cư Kuin, Đắc Lắc chật cứng người thân đến viếng anh, nhưng không ai nhìn thấy vợ anh là chị Đỗ Thị Thúy. Ông Nguyễn Đình Dương - bố của anh Huyên - gạt nước mắt nói: “Vợ thằng Huyên đau nặng, đang nằm điều trị tại BVĐK tỉnh. Gia đình chưa dám cho biết, vì sợ nó không chịu đựng được nỗi đau này”.

Cùng thời điểm trên, tang tóc bao trùm lên gia đình anh Phạm Trần Nguyễn Đàm - 26 tuổi; ở xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắc Lắc. Anh Đàm tốt nghiệp Đại học Tây Nguyên năm 2008, nhưng đến 2010 mới ổn định công việc tại Dekalb VN. Trước nỗi đau mất con, bà Trần Thị Kiều Dung không nói được lời nào.

Cách nhà anh Huyên không xa - cũng tại xã Ea K’tur, huyện Cư Kuin, Đắc Lắc - cả trăm người tiễn đưa chị Hoàng Thị Phương Nhã. Anh Hoàng Công Phú - anh trai chị Nhã - cho biết: “Mấy hôm trước Nhã khoe với tôi là sắp được làm việc với mức thu nhập cao tại Cty TNHH DeKalb VN. Rồi sáng hôm đó, nó thức dậy từ mờ sáng để sửa soạn, ngày đầu tiên đi làm mà... Nhưng đến chiều tối cùng ngày thì gia đình tôi nhận được hung tin.

Nhã mới 26 tuổi, chưa được nhận đồng lương nào sau bao năm đèn sách”. Chị Nhã là cái tang thứ hai cùng lúc giáng xuống gia đình này, bởi chị với anh Huyên là anh em con cô, con bác ruột. Trong vụ lật đò hôm 13.3, Nhã là một trong 4 nhân viên ngày đầu tiên đi làm tại Cty DeKalb VN. 3 người lao động xấu số còn lại là Trần Thị Kim Hằng - SN 1990; trú xã Ea Uy, huyện Krông Pắc, Lê Trung Thành - SN 1990; trú xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar và Phùng Quốc Huy - SN 1986; trú thị trấn Ea T’ling, Cư Jút, Đắc Nông. Đến chiều tối qua (15.3) lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy xác anh Lê Trung Thành và chị Trần Thị Kim Hằng.

Ông Đinh Xuân Sơn - Giám đốc kinh doanh phụ trách phía nam của DeKalb Việt Nam - cho biết: “Chỉ có anh Huyên và anh Đàm là nhân viên chính thức, được Cty mua bảo hiểm tai nạn của nước ngoài. Còn 4 nhân viên mới vào tập sự thì toàn thể CBCNV của Cty ở Đắc Lắc đang đóng góp để chia sẻ nỗi đau với gia đình”.

Đặng Trung Kiên