Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc tiến hành nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật trong đêm nhằm rèn luyện khả năng chiến đấu của các binh sĩ.

Các lực lượng tham gia cuộc tập trận đồng loạt khai hỏa trong bài tập tấn công hiệp đồng tại một địa điểm chưa xác định ở Đông Hoán, tỉnh Quảng Đông, hôm 15/11.

Xe tăng tham gia huấn luyện trong đêm.

4 khẩu súng đáng sợ nhất trong chiến tranh hiện đại Dù ra đời từ giữa thế kỷ 20 nhưng súng trường tấn công Kalashnikov AK-47 của Nga vẫn nằm thuộc top những khẩu súng đáng sợ nhất trong chiến tranh hiện đại.

Pháo binh Trung Quốc đồng loạt khai hỏa vào các mục tiêu giả định trong khuôn khổ cuộc tập trận đêm 15/11.

Đường đạn tạo thành những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm.

Trước đó, quân đội Trung Quốc cũng nhiều lần diễn tập bắn đạn thật trong đêm. Xe tăng khai hỏa trong khuôn khổ cuộc tập trận hôm 23/5 nhằm giúp binh sĩ rèn luyện khả năng tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

Xe tăng nã đạn vào một mục tiêu trong cuộc tập trận hôm 26/2.

Trọng pháo của Trung Quốc "khạc lửa" trong cuộc diễn tập ngày 13/10/2013.

Chúng tạo ra những quầng lửa lớn khi bắn đạn khỏi nòng.

Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc cũng nhiều lần diễn tập phóng tên lửa trong điều kiện đêm tối. Trong ảnh là cuộc diễn tập tháng 8/2013.

10 cỗ xe tăng chết chóc nhất trong chiến tranh hiện đại M1A2 của Mỹ hay những chiếc T-90 của Nga là những mẫu xe tăng nguy hiểm nhất trong chiến tranh hiện đại, có khả năng tạo ra khác biệt lớn trên chiến trường.

Hồng Duy