Anh trai của Nguyễn Đức Thùy Dung, đồng phạm với hoa hậu Phương Nga trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã có tâm thư đẫm nước mắt dành cho em gái trên mạng xã hội.

Vu hoa hau Phuong Nga: Tam thu cam dong cua anh trai Thuy Dung - Anh 1

Hoa hậu Phương Nga.

Những ngày qua, câu chuyện về hoa hậu Phương Nga ra tòa và công bố hàng loạt thông tin liên quan đến vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có nhiều ẩn khuất. Nguyễn Đức Thùy Dung, đồng phạm của hoa hậu Phương Nga đã khẳng định với HĐXX giữa Phương Nga với ông Cao Toàn Mỹ có “hợp đồng tình dục”.

Lời khai của Phương Nga và Thùy Dung đã gây chấn động dư luận. Nếu số tiền 16,5 tỉ đồng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM quy kết các bị cáo về tội “Lừa đảo” nếu không có đủ chứng cứ mà là tiền theo “hợp đồng tình dục”.

Sau khi phiên tòa diễn ra, anh Nguyễn Đức Thiện Ân, anh trai của Thùy Dung đã có những dòng chia sẻ cho em gái trên mạng xã hội Facebook của mình. Mở đầu dòng trạng thái, anh Thiện Ân viết: “Em gái, hãy cố gắng”.

Anh Thiện Ân tâm sự: “Đã gần 2h sáng, và tôi không thể nào ngủ được. Ngoài trời, mưa vẫn rơi, da diết, như những giọt nước mắt của cô em gái tôi, lúc vẫy chào anh trai của nó, trước khi vào lại xe tù. Và cũng là những giọt nước mắt của tôi, dành cho nó và gia đình, khi sự thật đang dần được sáng tỏ.

Em gái tôi tên là Nguyễn Đức Thùy Dung, chữ Dung của Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Đáng lẽ ra tên của nó là Nguyễn Đức Thùy Vân, nhưng vì ở Vũng Tàu người ta đặt tên đó nhiều quá nên tên Dung nghe cũng hợp tai lắm.

Dung nó là đứa thông minh, lanh lợi hơn tôi nên được ông già tôi cưng lắm. Cũng có lẽ vì vậy mà sau khi em gái tôi vướng vào vòng lao lý, ba tôi suy sụp hẳn ra. Có nhiều tháng, nhìn ông tiều tụy, bỏ ăn, mất ngủ, tôi cũng đau lòng.

Gia đình tôi cũng nổi tiếng vì có cô con gái mang tội danh lừa đảo 8,5 tỉ. Ai cũng thắc mắc tại sao gia đình tôi cũng không đến nổi đói khổ mà lại xảy ra chuyện như vậy, ngay cả tôi cũng thắc mắc là tại sao nó lại như vậy. Cuộc sống lúc đó của em gái quá toàn vẹn, thu nhập đến từ buôn bán mỹ phẩm rất lớn...

Nhiều người biết chuyện nhìn gia đình tôi như tội phạm, đồng nghiệp thì xem điện thoại rồi xầm xì, nhiều ánh mắt dò xét... dù sao cũng cảm ơn đời vì qua đó tôi mới biết ai là bạn thật sự. Mọi thứ như sụp đổ...

Vu hoa hau Phuong Nga: Tam thu cam dong cua anh trai Thuy Dung - Anh 2

Anh Nguyễn Đức Thiện Ân và Thùy Dung những ngày vụ án chưa xảy ra.

Từ lúc nó bị bắt cho đến khi gia đình được gặp mặt lần đầu tiên là hơn 1 năm, nó tiều tụy, khóc nhiều, tôi cũng nắm chặt tay nó mà khóc, ba thì quay đi chỗ khác. Nó nói nó bị mớm cung, ép cung, áp lực tâm lý... chỉ muốn nhận hết tội danh để được gặp gia đình sớm vì nghe thông tin bạn tù báo là ông già bị tai biến sắp chết rồi. Cả nhà gặp được nhau, vui mừng không thể tả...

… Số tiền của em gái khoảng 2 tỉ 500 triệu trong tài khoản của nó chưa gì đã bị chuyển sang cho ông Mỹ dù chưa ra tòa. Tất cả đã cho thấy có một thế lực rất mạnh, rất rất mạnh đứng đằng sau mọi chuyện.

Cách ngày ra tòa 1 tháng, em tôi nó bị rối loạn tâm lý. Khi thăm nuôi nó nói: "Anh Hai ơi, em bị gì rồi, cả ngày em ngồi nói chuyện một mình. Ở trong đây tối tăm lạnh lẽo gần 2 năm trời rồi, sống cũng như chết, em đập đầu vô tường mà sao em không chết được. Em vì thương bạn mà làm nhục gia đình, em sắp điên rồi, em muốn chết anh Hai ơi, giúp em chết...

Ba lại quay đi, tôi dù tính tình ngang bướng lì lợm nhưng vẫn rơi nước mắt. Tôi nói: "Mày chết thì vẫn mang danh lừa đảo, ráng lên đi em, ra tòa khai cho thật thà chính xác đi em...".

Tôi nói rất nhiều, mà giờ cũng không nhớ là mình nói những gì. Chỉ biết là tinh thần nó đỡ hơn. Hai anh em nắm chặt tay nhau động viên cùng vượt qua cơn sóng gió.

Tôi không biết rồi câu chuyện này sẽ đi đến đâu, kết thúc như thế nào. Gia đình tôi từ trước đến giờ chỉ biết khám chữa bệnh cho mọi người, không rành cách phải lường gạt ai như thế nào. Nhưng cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa, dù em có ngồi tù oan uổn 10 năm hay 20 năm, thì gia đình lúc nào cũng sẽ luôn bên em, sống chết cùng em, vì chúng ta cùng chảy chung một dòng máu.

Công lý, sẽ mãi là công lý. Nếu con người có thể dùng tiền bạc và mối quan hệ để đổi trắng thay đen thì xã hội thật....

Hãy mạnh mẽ lên em gái, như em đã từng mạnh mẽ.

Và anh Hai cũng sẽ mạnh mẽ như em".