Sở Y tế Đồng Nai đã xử phạt 70 triệu và tước giấy phép hành nghề 9 tháng với bác sĩ L. – người bị cô gái trẻ tố hiếp dâm.

Liên quan đến thông tin chị N.T.K (18 tuổi) tố khi tới phòng khám tư nhân của bác sĩ N.H.L (52 tuổi) ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) để khám phụ khoa bị hiếp dâm, ngày 7/10 trao đổi với Đất Việt, ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã có buổi làm việc với bác sĩ L.

Theo ông Hoàn, ngày 6/10, tại buổi làm việc với thanh tra sở, bác sĩ L. đã thừa nhận vi phạm khi vừa khám bệnh vừa bán thuốc.

“Phòng khám tư nhân của bác sĩ L. chỉ có chức năng khám nội khoa, siêu âm nhưng lại đi khám phụ khoa. Như vậy là không đúng với chức năng cho phép của Sở Y tế. Dựa trên các lỗi vi phạm, chúng tôi đã quyết định xử phạt 70 triệu đồng và tước giấy phép hành nghề trong vòng 9 tháng”, ông Hoàn khẳng định.

Ông Hoàn cho biết thêm, trong thời gian xử phạt, phòng khám của bác sĩ L. phải đóng cửa. Sau khi được hoạt động trở lại phải thực hiện đúng theo quy định trong chứng chỉ hành nghề được cấp phép.

Vu co gai to bac si hiep dam: Bac si nhan phat - Anh 1

Phòng khám nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Công lý

“Phía bác sĩ L. đã thừa nhận sai và hứa chấp hành quyết định của thanh tra trong buổi làm việc. Chúng tôi cũng sẽ giám sát việc thực hiện này”, ông Hoàn nhấn mạnh.

Cô gái trẻ tố bác sĩ hiếp dâm: Vợ đứng bên ngoài?

Trước đó, ngày 4/10, Sở Y tế Đồng Nai khẳng định đã cho thanh tra phòng khám của bác sĩ L. sau khi nhận được thông tin chị N.T.K bị hiếp dâm khi đi khám phụ khoa tại đây.

Chia sẻ với báo chí, chị K cho biết, ngày 27/9, thấy mình có dấu hiệu rong kinh nên chị đã đến phòng khám của bác sĩ L. ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để khám.

Sau khi đến phòng khám, bác sĩ L. đã đưa chị K. vào phòng chuyên môn để làm việc.

"Bác sĩ L. kêu tôi cởi đồ, nằm xuống để khám. Sau đó, bác sĩ L. sờ khắp người tôi rồi dùng tay ngoáy vào bộ phận sinh dục của tôi. Tôi kêu đau và nhìn xuống, bác L. nói chỉ đang nhét thuốc vào nhưng không ngờ ông đang "đưa vào" bộ phận của tôi'', chị K. bàng hoàng kể lại sự việc.

Do quá sợ hãi, chị đứng dậy, mặc đồ ra về và không dám kêu cứu hay nói lại với ai xung quanh. Khi về nhà, chị K. thuật lại toàn bộ sự việc với gia đình.

Đại tá Trần Tiến Đạt - Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết đã mời bác sĩ L. và cô gái K. lên làm việc.

“Cơ quan công an đang thụ lý để điều tra làm rõ. Người dân tố cáo bác sĩ phòng mạch tư hiếp dâm”, Đại tá Đạt nói.

Về thông tin cơ quan chức năng đưa chị K. đi xét nghiệm tại bệnh viện và không có tinh dịch bên trong, Đại tá Đạt từ chối trả lời.

“Chúng tôi sẽ thông tin sau khi có kết quả chính thức”, Đại tá Đạt khẳng định.

Hà Nam