Theo cơ quan chức năng, tàu Ngọc Tuấn 01 chỉ được phép chở hàng hóa, vật liệu từ cảng Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ. Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin con tàu xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển tiếp đó tàu đã bị đắm ở biển.

Trong vụ chìm tàu ở đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) xảy ra sáng nay, được biết tàu gặp nạn là một tàu chở vật liệu xây dựng và chủ tàu đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng.

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin con tàu xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển tiếp đó tàu đã bị đắm ở biển.

Vu chim tau o Quang Tri: Tau cho khach la vi pham? - Anh 1

Nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng. Ảnh: Thanh niên.

Tàu chỉ được phép vận chuyển hàng hóa chở khách là vi phạm?

Theo tìm hiểu của PV, tàu Ngọc Tuấn 01 là tàu chở hàng, theo qui định chỉ được cấp phép vận chuyển hàng hóa, vật liệu từ cảng Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ với một số lượng người nhất định.

Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên tàu này có đến hàng chục người.

Chiều nay 11/10 trao đổi với PV, thượng tá Nguyễn Huy Thỏ - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thông tin. “Trọng tải vận chuyển chuyến hàng của tàu Ngọc Tuấn 01 là 300 tấn. Việc tàu chở hàng nhưng lại chở hành khách là vi phạm. Khi các lực lượng chức năng kiểm tra để cấp thủ tục hành trình, tàu này có đầy đủ giấy tờ và cho xuất bến. Số người bị nạn có thể do họ trốn lên tàu sau khi tàu đã xuất cảng”.

Vu chim tau o Quang Tri: Tau cho khach la vi pham? - Anh 2

Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu - (Ảnh: VNE)

Ông Thỏ cũng cho biết, tại thời điểm tàu Ngọc Tuấn 01 bị chìm, trên tàu hàng chục người, trong đó nạn nhân bị tử vong là bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú TP Đông Hà). Bà Huệ được xác định tử vong do đột tử chứ không phải bị ngạt nước.

“Nạn nhân đã được người thân và gia đình đưa về nhà mai táng”, ông Thỏ cho hay.

Hiện, Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đăng Hậu