Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Đà Nẵng sẽ lập đoàn kiểm tra liên quan vụ 60 cán bộ, giáo viên trường THPT Trần Phú bị nộp sai bậc lương.

Sau khi PV Báo điện tử Người Đưa Tin viết bài phản ánh về việc 60 cán bộ, giáo viên của Trường Trung học Phổ thông (THPT) Trần Phú bị nộp sai bậc lương cho Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Đà Nẵng đã tổ chức họp lãnh đạo và trưởng các phòng sở để định hướng giải quyết vấn đề nói trên.

Sau cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Nguyễn Đình Vĩnh gửi báo cáo số 3757/BC-SGDĐT, yêu cầu trường THPT Trần Phú phải báo cáo toàn bộ tình hình đóng bảo hiểm của giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt đối với 60 giáo viên, nhân viên bị đóng thiếu bảo hiểm xã hội như báo chí phản ánh phải nộp về sở trong ngày 6/10.

Trong một diễn biến khác, sở cũng thành lập Đoàn kiểm tra việc đóng BHXH với toàn bộ giáo viên, nhân viên tại Trường THPT Trần Phú. Thời gian dự kiến kiểm tra từ ngày 11/10 và thành phần Đoàn kiểm tra gồm: Lãnh đạo Sở, Công đoàn Giáo dục thành phố, lãnh đạo các phòng, Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Thanh tra Sở Kế hoạch – Tài chính và BHXH TP cùng tham gia Đoàn kiểm tra.

Vu cat xen tien BHXH cua 60 giao vien o DN: Thanh lap doan thanh tra - Anh 1

Báo cáo của BHXH TP.Đà Nẵng về việc trường nộp thừa 582 triệu đồng.

Kết thúc quá trình kiểm tra, nếu đoàn kiểm tra phát hiện có sai phạm, các cá nhân liên quan sẽ phải viết tường trình và chịu xử lý theo đúng Pháp lệnh Cán bộ, công chức cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.

Lãnh đạo sở cũng cho biết, qua thông báo số 1330/TB-BHXH của BHXH TP.Đà Nẵng về kết quả đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tháng 8 năm 2014, Trường THPT Trần Phú, số tiền nộp thừa ghi nộp cho kì sau là hơn 582 triệu đồng. Vì vậy, Đoàn kiểm tra sẽ có trách nhiệm cùng với BHXH TP.Đà Nẵng xem xét, đối chiếu và tìm hiểu lý do vì sao có số dư nói trên.

Dù bất kì lí do sai sót nào, Sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để có hướng giải quyết kịp thời đối với các giáo viên, nhân viên bị đóng thiếu tiền bảo hiểm trong thời gian qua, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo đúng quyền lợi cho người lao động.

Vu cat xen tien BHXH cua 60 giao vien o DN: Thanh lap doan thanh tra - Anh 2

Trường THPT Trần Phú có cuộc họp cán bộ chiều 6/10 để thông báo việc kiểm tra

Cũng trong chiều 6/10, Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú cũng làm việc với toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường về vấn đề này. Hiệu trưởng Phan Hùng cho hay, toàn bộ sự việc đã được nhà trường báo cáo lên cho lãnh đạo Sở.

Hiện tại, trường sẽ chờ đợt kiểm tra vào ngày 11/10 tới đây cũng như quyết định về việc xử lý việc nộp thiếu bậc lương của toàn bộ 154 cán bộ, giáo viên trong trường. Nhà trường cũng chờ quyết định xử lý của Sở chứ không sử dụng tiền phúc lợi, tiền tiết kiệm để nộp tiền BHXH cho 60 cán bộ, giáo viên như dự định ban đầu.

Chia sẻ về sự việc, một giáo viên xin được giấu tên cho biết: "Sau khi nhà trường phát lại sổ BHXH cho toàn bộ giáo viên, một số người nằm trong danh sách 94 người đã được điều chỉnh cho biết, việc nộp bậc lương của họ vẫn bị sai. Chưa kể 60 cán bộ, giáo viên còn lại cũng báo cáo việc bị nộp sai bậc lương so với thời điểm hiện tại lên ban giám hiệu".

Một giáo viên khác cho hay: "Thầy hiệu trưởng cũng trấn an, khẳng định lãnh đạo Sở sẽ làm việc và giải quyết ổn thỏa để cán bộ, giáo viên trường không bị thiệt thòi, ảnh hưởng đến đời sống của toàn bộ cán bộ trong trường sau sự việc lần này".

Nguyễn Tuấn