Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, lực lượng chức năng đã vớt được 33 xe chở cá đi tiêu hủy, tổng trọng lượng lên đến 76 tấn cá chết. Trên mặt hồ cơ bản đã hết cá chết.

Sau 3 ngày huy động nhiều lực lượng vất vả ngày đêm để vớt cá chết dưới Hồ Tây , chiều tối ngày 3/10, chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Đỗ Anh Tuấn cho biết, tính đến khoảng gần 18 giờ ngày 3-10, lực lượng chức năng cơ bản đã vớt hết số cá ở Hồ Tây.

Ông Đỗ Anh Tuấn cũng cho biết: “Bước đầu số cá chết nổi bề mặt đã được vớt lên hoàn toàn. Lực lượng chức năng vẫn tích cực đi quanh khu vực bờ hồ, khuấy nguồn nước tạo oxy cho những loài cá còn sót lại trong hồ. Máy sục tạo khí oxy được lắp đặt xung quanh bờ Hồ Tây”.

Vu ca chet trang Ho Tay: Da co ban vot het ca chet, tong so luong len den 76 tan - Anh 1

Khu vực cạnh chùa Trấn Quốc cá chết nổi rải rác.

Vu ca chet trang Ho Tay: Da co ban vot het ca chet, tong so luong len den 76 tan - Anh 2

Sáng ngày 4/10 lực lượng chức năng tiến hành vớt nốt số cá còn lại nổi rải rác trên mặt hồ.

Ngoài ra, công nhân thuộc công ty môi trường đô thị cũng đang tiến hành thu dọn số cá còn sót lại. Tiến hành các biện pháp phun thuốc khử trùng, tránh gây ô nhiễm cho người dân cũng như môi trường xung quanh.

Tổng số cá chết dưới Hồ Tây là 76 tấn

Theo báo cáo từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, tính đến chiều tối ngày 3/10, các đơn vị chức năng đã vớt được 76 tấn cá chết dưới Hồ Tây.

Trao đổi với chúng tôi sáng ngày 4/10, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trong 3 ngày đơn vị thống kê được có tất cả 33 xe rác chở cá chết lên khu xử lý rác thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Về thiệt hại sau vụ cá chết ở hồ Tây, ông Tuấn cho biết đơn vị vẫn đang thống kê chi tiết.

Vu ca chet trang Ho Tay: Da co ban vot het ca chet, tong so luong len den 76 tan - Anh 3

Hiện tại tổng số cá chết vớt lên là 76 tấn.

Trước đó, UBND Hà Nội cho biết, bước đầu, kết quả kiểm tra nhanh (test nhanh) cho thấy toàn bộ nước mặt của hồ Tây không có oxy, chỉ số oxy bằng 0. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xét nghiệm, điều tra nguyên nhân chính khiến cá chết bất thường và chưa từng xảy ra với số lượng lớn như trên ở Hồ Tây.