Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, ông Đinh Ngọc Thạch (người lái xe xích lô trong vụ tai nạn bé trai bị tôn cứa cổ) sẽ được cho tại ngoại trong hôm nay.

Vu be trai bi ton cua co: Nguoi lai xe xich lo se duoc cho tai ngoai hom nay - Anh 1

Ông Thạch tại Cơ quan công an (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật Hình sự và khởi tố bị can đối với Đinh Ngọc Thạch (thường gọi là Bình “còng”) để điều tra về hành vi này.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), người bào chữa miễn phí cho ông Thạch, chiều 4/10, gia đình bị hại đã chính thức có yêu cầu không xử lý hình sự với ông.

Vị luật sư cũng thông tin thêm, nếu gia đình cháu bé và gia đình ông Thạch hòa giải và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự thì ông Thạch sẽ không bị khởi tố bị can và cơ quan điều tra sẽ trả tự do cho ông Thạch.

Luật sư Thơm cho rằng, theo Công văn số 276/TANDTC-PC ngày 13/9/2016 của TAND Tối cao về việc áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật Hình sự năm 2015, ông Thạch hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để được miễn trách nhiệm hình sự.

Trước đó, bé trai 10 tuổi ở Hoàng Mai (Hà Nội) trong lúc đi xe đạp đã vô tình va vào tấm tôn sắc nhọn trên xe xích lô do ông Thạch điều khiển đỗ ven đường. Bị thương nặng vùng cổ, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiệm việc quản lý, tuần tra, xử lý phương tiện thô sơ chở hàng cồng kềnh gây huy hiểm cho người đi đường.

Ánh Nguyệt