Liên quan đến vụ 6 thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã lên tiếng và chỉ đạo đại sứ Việt Nam tại nước sở tại làm rõ.

Trong phát ngôn vào chiều ngày 11/11, ông Lê Hải Bình cho biết: "Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines liên lạc khẩn cấp với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tìm cách giải quyết vụ việc sớm nhất. Còn thuyền viên bị thương trong tình trạng tỉnh táo và đang được điều trị tại Bệnh viện Brent của Philippines".

Vu 6 thuyen vien bi bat coc tai Philippines: Bo ngoai giao vao cuoc - Anh 1

Vụ 6 thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines: Bộ ngoại giao vào cuộc. Ảnh internet

Ngay sau chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ với các cơ quan chức năng Philippines để tìm hiểu thông tin và tìm các biện pháp giải cứu sáu thuyền viên.

Như tin đã đưa vào sáng sớm 11/11, một nhóm người có vũ trang (có thể là nhóm khủng bố Abu Sayyaf) tấn công tàu chở hàng tàu MV Royale 16 của Việt Nam ngoài khơi tỉnh Basilan (Philippines). Vụ tấn công chớp nhoáng của nhóm người trên đã bắt cóc sáu người Việt Nam, làm bị thương một người trong thủy thủ đoàn 19 người.

Chu Du