Đây có thể coi là cú sốc khá lớn tại Monte Carlo, và nạn nhân là người không ai có thể ngờ tới.

Djokovic vẫn đang ngự trị trên đỉnh của làng quần vợt nam thế giới với phong độ hủy diệt và dường như không có đối thủ. Kể từ đầu năm 2016 đến nay, tay vợt số 1 thế giới đã vô địch tận 4 giải đấu, lần lượt là Australian Open, Qatar Open, Indian Wells Masters và Miami Open. Được đặc cách ở vòng 1 nên có vẻ Djokovic phải mất thời gian để tìm cảm giác bóng trên mặt sân đất nện.

Vong 2 Monte Carlo: Djokovic thua soc truoc dan em Vesely - Anh 1

Nole mắc lỗi quá nhiều

Nhưng Nole vẫn cần thêm một lời khẳng định về sự toàn diện của mình ở mùa giải đất nện năm nay với trọng điểm là Roland Garros – nơi anh chưa từng vô địch dù đã 3 lần vào chung kết.
Và chàng trai trẻ 22 tuổi Vesely đã tạo nên cú sốc khi đánh bại tay vợt số 1 thế giới. Trong quá khứ, họ chưa từng gặp nhau. Vesely có lối đánh tương đối giống người đồng hương, Tomas Berdych. Mà Berdych lại chính là bại tướng của Djokovic ở trận chung kết Monte-Carlo Masters năm ngoái và rõ ràng, Nole không ngán những đối thủ như vậy.
Nhưng Vesely đã gây ấn tượng ngay từ set đầu tiên khi thắng tay với số 1 thế giới với tỷ số 6-4. Khi đã "nóng máy", Nole lập tức lấy lại hình ảnh đáng sợ và dễ dàng đè bẹp Vesely với tỷ số 6-2 trong set thứ hai.
Sang set quyết định, Vesely lại khiến khán giả bất ngờ khi giành break từ game thứ 3. Kể từ đó anh chơi cực kỳ tập trung trong khi Nole lại mắc lỗi quá nhiều. Sự lì lợm giúp Vesely giành chiến thắng 6-4 ở set cuối qua đó tạo nên cú sốc đầu tiên tại Monte Carlo. Đối thủ tiếp theo của Vesely ở vòng 3 là Paolo Lorenzi hoặc Gael Monfils.

Nguyên Phong