ANTĐ Trong đêm tối, đàn voi rừng kéo về phá diện tích trồng cây rễ hương của gia đình ông Dân. Chính quyền xã đã cắm biển quảng cáo nguy hiểm và tuyên truyền cho người dân về việc không được sử dụng vũ khí tấn công trực diện gây kích động với đàn voi.

Ngày 7-10, thông tin từ ông Võ Văn Hải – Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, trên địa bàn xuất hiện một đàn voi rừng về phá hoại cây trồng, hoa màu của người dân.

Voi rung pha vuon nha dan giua dem - Anh 1

Vườn nhà ông Dân nơi đàn voi kéo đến phá hoại hoa màu.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 6-10, một đàn voi rừng về khu vực mới trồng cây rễ hương của ông Nguyễn Công Dân trú tại xóm 15/7, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Được biết, đây là lần thứ 5 trong năm nay gia đình ông Dân bị voi về phá.

Rất nhiều diện tích trồng Mít, năng, chè… bị phá hoại. Mỗi lần như vậy, gia đình ông Dân thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Voi rung pha vuon nha dan giua dem - Anh 2

Những dấu chân voi để lại nơi đàn voi đi qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Thanh Chương cũng yêu cầu các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, mõ, chiêng, đốt lửa.

Chính quyền các xã đã dựng biển báo nguy hiểm tại những khu vực đàn voi xuất hiện.