Ly có một thói xấu, thậm chí bao nhiêu lần bị mọi người cười chê vì suốt ngày đem chuyện mà mang ra ngoài ngõ lu loa!

Ly có anh người yêu (sau này là chồng) có tật hay rượu chè. Thực ra thì ngoài chuyện đó, anh là một người đàn ông khá hoàn hảo trong mắt nhiều người phụ nữ: là kiến trúc sư, đẹp trai, to cao, chiều bạn gái hết nấc, gia đình có điều kiện, lại có tài lẻ, chơi đàn giỏi, hát cũng hay, nói chuyện cuốn hút…nhìn chung, nếu biết nghĩ đến cái tốt, cái ưu điểm của anh thì sẽ thấy Ly là một cô gái may mắn khi có một người chồng như thế!

Ly cũng không kém cạnh, nhìn chung là một đôi trai tài gái sắc, môn đăng hậu đối, chẳng có gì đáng chê nếu như cô gái này không mắc cái tật quá trẻ con và nông nổi là mỗi khi có chuyện gì bực bội với người yêu là cô lại lên facebook chửi đổng.

Vo tre con cu gian chong la len facebook chui dong! - Anh 1

Lần đầu tiên khi yêu nhau, người yêu Ly vì đi nhậu với bạn mà quên lời dặn của cô là mua xôi về cho cô. Nhậu về muộn, điện thoại vô tình hết pin, anh về thẳng nhà mình chứ không qua nhà người yêu vì nghĩ muộn rồi chắc cô ấy cũng ngủ rồi, cũng không nghĩ rằng bạn gái mình sẽ chết đói nếu như anh không mua xôi mang qua cho cô ấy.

Mắt nhắm mắt mở cắm lại các sạc pin mở máy điện thoại lên thì người yêu Ly hoảng hồn nhận được hơn trăm cuộc gọi nhỡ, các thể loại tin nhắn inbox nghi kị, hỏi han, đến đoạn cuối thì gầm gừ đe dọa khiến anh cứ tưởng facebook của người yêu bị hack.

Vào trang cá nhân thì thấy một quả status dài bất tận như văn tế chửi đổng mà đối tượng bị ăn chửi chính là…anh. “ Ôi cuộc đời, sinh ra Du thì phải sinh ra lượng, sinh ra rượu vì có những thằng bợm nhậu đệ tử Lưu Linh, mà rượu nấu ra không có ai uống thì ngành giải khát lại phá sản. Thế nên là, cảm ơn ngành đồ uống có cồn đã sản sinh ra những tay bợm nhậu vì bạn quên cả người yêu đang chết đói chết khát ở nhà vì chờ một nắm xôi bố thí!”. Rồi ở dưới là một cơ số các thể loại comment bình luận của bạn Ly với chủ đề chửi bợm nhậu, nói xéo người yêu, nói xấu chồng và đồng cảm với nỗi lòng của cô nàng chủ nhân status.

Vo tre con cu gian chong la len facebook chui dong! - Anh 2

Đọc xong toát mồ hôi tỉnh cả rượu, anh lập tức chạy ra ngoài mua xôi mang đến cho người yêu dù lúc đó đã là 2h sáng. Gọi điện năn nỉ mãi nàng mới thò đầu ra rồi ngúng nguẩy đi vào, ậm à ậm ừ vẻ tha lỗi. người yêu Ly tặc lưỡi đi về, mở facebook ra thì đã thấy một status ngọt ngào kèm hình ảnh gói xôi “hãy yêu một người đàn ông mua xôi đến cho bạn vào lúc 2h sáng chỉ vì bạn nói bạn muốn ăn…”.

Đó tất nhiên không phải là lần đầu tiên Ly móc mỉa người yêu trên mạng xã hội. Một lần nữa người yêu Ly cũng phải hết hồn khi Ly đem chuyện nhà ra ngoài ngõ kể lể. Chuyện là cô tình cũ của người yêu Ly có hẹn gặp mời cưới, người yêu cô có đi gặp và mang thiệp cưới về. Ly tình cờ đọc được và anh cũng không giấu chuyện tình cũ mời cưới. Lúc đó Ly chẳng nói gì, tưởng câu chuyện đã xong, ai dè khi nàng về nhà lại mở máy lên lu loa trên facebook “tình cũ mời đi ăn cưới có nên không? Khi mà cả hai đã có nơi có chốn thì có nên gặp lại nhau mà trao thiệp hồng không? Có thực là gặp nhau để báo hỉ không hay là ôn lại kỉ niệm cũ? Tình cũ không rủ cũng tới cấm có sai…”. Lại một loại cư dân mạng nhảy vào bênh vực và chửi bới “cái loại tình cũ tởm lợm đã chia tay rồi rồi cố tình quay lại xã giao”. Rồi một loạt âm mưu bi kịch ái tình đằng sau cái thiệp cưới mà anh người yêu Ly đọc xong đầu cứ quay cuồng vì tài phán bừa của các thánh facebook!

Anh có gọi điện và nói Ly không nên cư xử như vậy, có gì thì nói chuyện trực tiếp với nhau nhưng cô lại càng làm tới, lại viết lên những dòng trạng thái rất khó nghe và đổ lỗi cho người yêu. Có một số người là bạn chung của hai người đọc được những chuyện không hay đó thì nói với Ly là không nên đem chuyện nhà lên facebook rêu rao như vậy, xấu chàng hổ ai thì cô thẳng tay block luôn mới tệ!

Sau đó thì người yêu cô vẫn phải xuống nước xin lỗi nhận sai cô mới xóa đi.

Thực tình, ngoài chuyện cả giận mất khôn và nông nổi thì Ly là một cô gái rất được, chính vì thế mà nhiều khi người yêu cô muốn chia tay nhưng lại không thể vì vẫn còn yêu nhau nhiều.

Sau vài lần như vậy thì tình cảm vẫn khăng khít, cả hai quyết định đi đến hôn nhân. Trước khi cưới, hai vợ chồng cũng đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn nhìn vào những nhược điểm của nhau và cả hai cùng hứa sẽ sửa đổi. Thế nhưng, rượu thì chồng Ly vẫn không thể từ chối do tính chất công việc và Ly vẫn không bỏ được thói chửi đổng trên facebook.

Vo tre con cu gian chong la len facebook chui dong! - Anh 3

Nhiều khi dịp hội họp công ty không đi không được, Ly thì nhất quyết không cho chồng đi nhậu vì “chả được cái lợi ích gì rồi rước đủ thứ bệnh vào người, sa đọa, biến chất từ đây mà ra”. Chồng cô vẫn đi, thế là Ly lại điên tiết đăng đàn chửi cả công ty, từ giám đốc cho đến đồng nghiệp của chồng là một lũ sâu rượu, chết chìm trong rượu, sống không lý trí…

Một vài người đọc được tỏ vẻ không hài lòng và nhắc chồng Ly về nhà bảo vợ. Anh xấu hổ lắm và về nhà nói lại với vợ thì cô vẫn chứng nào tật nấy, lại làm một bài văn tế bợm nhậu và tag hẳn tên vợ của các đồng nghiệp của chồng dám tỏ ý không hài lòng với cô để tìm kiếm đồng mình.

Đến nước này thì chồng Ly quyết định ra khỏi nhà một tháng ly thân tạm thời để Ly bỏ cái thói trẻ con nông nổi ấy đi. Thế nhưng hơn nửa tháng trôi qua, ngày nào anh cũng nhận được một bài diễn văn chửi đồng đều đều trên facebook của vợ mà không biết làm cách nào để chữa cái căn bệnh xấu xí này của cô ấy?

Hằng Phương
(Theo Congluan)