Những câu nói này có sức "sát thương" mạnh mẽ, có thể giết chết hôn nhân nhanh hơn cả ngoại tình.

“Anh ra ngoài đi, em không cần sự giúp đỡ của anh”

Nếu bạn thốt ra câu nói này thì đừng bao giờ than thở rằng chồng không chịu giúp bạn việc nhà. Sự khác biệt ở một người chồng tận tâm hay vô tâm cũng chính từ cách đối xử của vợ mà ra.

Anh ấy muốn giúp đỡ bạn, có thể dù anh ấy không giỏi việc này nhưng nếu bạn đẩy anh ấy ra và nói những lời nặng nề này, lần sau chắc chắn anh ấy không bao giờ đề nghị giúp đỡ nữa. Khi đó, chỉ có bạn là chịu thiệt thòi.

“Chồng của bạn tôi…”

So sánh là một cách nhanh nhất để phá hủy hôn nhân. Bạn kết hôn với anh ấy, vì anh ấy khác người đàn ông khác và bạn cảm thấy hòa hợp. Nếu bạn bắt chồng mình phải giống chồng người khác, điều đó là vô lí và ích kỉ. Bạn hãy cố gắng giúp chồng mình tốt lên nhưng dựa trên chính con người anh ấy chứ không phải thúc ép bắt anh ấy thành một người đàn ông khác.

Vo noi nhung cau nay voi chong, hon nhan con tan vo nhanh hon ca ngoai tinh! - Anh 1

"Anh chả khác gì bố anh cả"

Mặc dù chúng ta đều rất yêu bố mẹ mình nhưng không ai thích bị đem ra so sánh với các đấng sinh thành, đặc biệt là khi đó không phải là một lời khen. Câu nói này khiến ông xã của bạn nghĩ rằng bạn không chỉ đang xúc phạm anh ấy mà còn là xúc phạm và coi thường cả gia đình anh ấy. Điều này vô cùng tồi tệ. Dù có cáu giận hay đang sôi máu vì chàng, bạn cũng nên thẳng thắn và tập trung vào vấn đề, đừng đổ lỗi hay ví von nếu không muốn đối phương thực sự “bốc khói”.

"Em không ưa đám bạn bè của anh"

Bạn bè là một điều rất quan trọng đối với đàn ông. Dù rằng trong số bạn bè của anh ấy, có những người bạn không ưa thật, nhưng cũng không nến nói thẳng ra như vậy, điều ấy khiến anh ấy khó chịu, tổn thương.

"Kỹ năng giường chiếu của anh quá tồi"

Tình dục là một trong những điều đàn ông đặc biệt coi trọng. Với họ, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, sĩ diện của một người đàn ông. Vì thế, đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng kỹ năng “yêu” của chàng. Tâm lý "kẻ thua cuộc" sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn.

Vo noi nhung cau nay voi chong, hon nhan con tan vo nhanh hon ca ngoai tinh! - Anh 2

"Anh kiếm được có ngần này thôi sao"

Chuyện tiền bạc là vô cùng nhạy cảm, nhất là đối với đàn ông. Chê bai chồng kém cỏi, bất tài vô dụng và kiếm được ít tiền là một trong những sai lầm tai hại nhất của phái đẹp. Trong suy nghĩ của người đang ông, trách nhiệm kiếm tiền, chăm lo cho vợ con, bố mẹ và gia đình vẫn luôn đè nặng lên vai và ăn sâu vào trong tâm trí họ. Bởi vậy, chỉ cần bạn lỡ lời để anh ấy biết vợ anh ta vô cùng thất vọng về số tiền ít ỏi mà anh ta mang về, đó quả là bản án “tử hình” dã man nhất.

"Chán rồi thì ly hôn đi"

Đừng bao giờ vênh mặt và hùng hồn tuyên bố việc muốn lôi nhau ra tòa, trừ phi bạn thực sự muốn điều đó xảy ra. Trong cơn nóng giận, chồng bạn có thể đồng ý tức thì, bạn sẽ hối không kịp đó.

Phong Linh (TH)/Khoevadep