Mặc dù người chồng đã chính thức bị buộc tội thuê sát thủ 3 lần sát hại vợ nhưng bạn đời của ông ta vẫn bênh vực chồng.

Ông Jeffrey Stern là một trong 6 đối tượng bị bắt và buộc tội 3 lần nỗ lực ám sát người vợ của mình là bà Yvonne Stern trong 6 tháng vừa qua tại Houston, bang Texas, Mỹ. Các công tố viên khẳng định Jeffrey và bạn gái của ông ta, Michelle Cabrera Gaiser, đã thông đồng với nhau nhằm sát hại nạn nhân.

Sau những cáo buộc chống lại chồng, bà Yvonne làm đơn ly hôn với lý do chồng ngoại tình, nhưng sau đó bà đã đổi ý và hai vợ chồng quay lại với nhau. Bà Yvonne hiện đang luôn bên cạnh chồng khi ông ta đối mặt với phiên tòa xét xử và thậm chí còn đi theo chồng tới đồn cảnh sát khi ông ta ra đầu thú.

Chip Lewis, luật sư của bà Yvonne, nói với ABC News hồi đầu năm nay: “Bà ấy không tin chồng đã làm lên kế hoạch giết mình”.

Vụ ám sát bất thành đầu tiên xảy ra hồi tháng 2/2010 khi một chiếc xe đi ngang qua nhà nạn nhân và xả súng vào nhà bà. Nhưng lúc đó bà Yvonne và hai con không có ở nhà. Vào tháng 4/2010, một nỗ lực sát hại Yvonne cũng xảy ra. Một người đàn ông lạ mặt đã bấm chuông cửa lúc nửa đêm, và khi bà Yvonne đang ra mở cửa thì hắn chĩa súng và bắn xuyên qua cửa kính, nhưng bắn trượt "con mồi".

Cả gia đình Yvonne đã chuyển tới một căn hộ khác, nhưng bà một lần nữa lại bị tấn công. Khi đó là vào tháng 5/2010, một người đàn có tên Damian Flores đã tiếp cận bà khi bà đang ngồi trong xe hơi của mình và chĩa súng vào đầu bà.

Bà Yvonne không tin Jeffrey (phải) đã thuê sát thủ hãm hại mình.

Luật sư Chip cho biết Damian đã hạ thấp súng và bắn một phát vào bụng của Yvonne sau khi bà đã cầu xin hắn đừng bắn. Nạn nhân giả chết và may mắn thoát chết sau khi gọi được trợ giúp. Phiên tòa xét xử Damian bắt đầu diễn ra vào hôm 1/11.

Michelle mới đây thú nhận cô ta có liên quan tới những vụ âm mưu sát hại vợ của người tình. Một đồng phạm khác là sát thủ gốc Việt Nhựt Nguyễn đã bị tống giam hồi tháng 8 với bản án 45 năm tù giam vì bắn Yvonne ngay tại nhà bà trong vụ việc xảy hồi tháng 4 năm ngoái. Ông Jeffrey – kẻ chủ mưu có thẻ đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án. Ông ta đã phủ nhận mọi tội danh.