Chồng đi làm xa, Ngọc ở nhà nghi ngờ anh có người phụ nữ khác nên ghen tuông, xảy đến mâu thuẫn vợ chồng.

Được biết, Năm 2008, Ngọc kết hôn với anh Quách Minh Hải (35 tuổi), ít lâu sau, cả hai có với nhau 2 người con. Công việc của anh Hải thường đi làm ăn xa nên Ngọc nghi ngờ có người phụ nữ khác, ghen tuông, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn cãi vã nhau.

Vo ghen tuong pha thuoc doc vao nuoc duong cho chong uong - Anh 1

Sau khi chồng tử vong, Ngọc đã ra cơ quan điều tra đầu thú (Ảnh Quốc Thịnh).

Theo cáo trạng, ngày 19/3/2016, Ngọc mua 1 chai thuốc diệt cỏ cùng 1 gói thuốc chuột mang về nhà với ý định sẽ sát hại chồng. Sau đó, Ngọc đã pha gói thuốc diệt chuột rồi cất giấu trong tủ quần áo, còn chai thuốc diệt cỏ thì giấu dưới gầm giường để khi có cơ hội sẽ lấy cho chồng uống.

Sau đó hai ngày tức ngày 21/3/2016, anh Hải đi làm về khuya, say rượu nên ngủ ở phòng khách. Đến 13h30 phút, ngày 22/3/2016, anh Hải bảo Ngọc pha cốc nước đường để uống giải rượu, Ngọc đã làm theo và lấy chai thuốc diệt cỏ cất giấu dưới gầm giường rồi dùng xilanh hút một lượng nhỏ thuốc diệt cỏ để bơm vào cốc nước cho chồng uống.

Ít phút sau khi uống cốc nước đường do Ngọc pha, anh Hải bắt đầu có dấu hiệu đau đầu, lên cơn co giật. Nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ tại đây nhận định, nạn nhân không có khả năng cứu chữa do chất độc đã phá hủy nội tạng.

Trong lúc chồng đi cấp cứu Ngọc ở nhà thu gom thuốc diệt cỏ, thuốc chuột mang phi tang rồi đến bệnh viện chăm chồng.

Đến ngày 26/3, khi thấy anh Hải không thể qua khỏi, Ngọc đã bỏ trốn về quê tại Văn Giang, Hưng Yên. Anh Hải sau đó được chuyển viện lên tuyến trên, điều trị đến ngày 29/3/2016 nhưng không qua khỏi.

Sau khi chồng chết, Ngọc đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo gây ra, HĐXX đã tuyên 17 năm tù. Ngoài ra, Ngọc còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 70 triệu đồng.

Lê Tùng (TH)/Khoevadep