Phiên giao dịch chứng khoán ngày 7-8, VN-Index đóng cửa đạt 792,98 điểm, tăng 4,3 điểm; HNX-Index cũng tăng 0,47 điểm, lên 102,4 điểm.

Đây là điểm số tích cực cho phép các nhà đầu tư kỳ vọng mức 800 điểm sẽ sớm đạt được trong ngắn hạn. Từ đầu tháng 8 đến nay, số phiên tăng điểm chiếm áp đảo các phiên giảm dù thị trường có nhiều tin bất lợi liên quan đến ngành ngân hàng.

Thị trường ngày 7-8 có tổng cộng 287 mã tăng giá, 196 mã giảm, còn lại đứng giá. Tổng giá trị giao dịch 2 sàn tăng nhẹ so với phiên trước, đạt khoảng 4.830 tỉ đồng. Ở phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chỉ tăng nhẹ nhưng gần đến cuối phiên, một số mã tăng khá nên kéo chỉ số tăng, có lúc VN-Index lên 796,09 điểm.

VN-Index ap sat moc 800 diem - Anh 1

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên sàn chứng khoán, số phiên tăng điểm chiếm áp đảo các phiên giảm Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Cổ phiếu ảnh hưởng nhiều đến VN-Index trong phiên này là PLX, mã chứng khoán tăng vững từ phiên buổi sáng. Trong số các mã góp phần kéo VN-Index tăng điểm còn có VNM, BID, TCG, GAD… Đặc biệt, trong phiên này, nhiều mã cổ phiếu có giá thấp cũng tăng trần khá nhiều. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng mạnh trở lại. Tổng giá trị giao dịch ròng lên đến 135,4 tỉ đồng, tăng gần 80% so với phiên trước đó.

Trên sàn Hà Nội, khối ngoại cũng mua ròng với giá trị hơn 46 tỉ đồng, mức mua ròng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Các chuyên gia nhận định thị trường có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, xu hướng dòng tiền đổ vào thị trường vẫn tiếp tục tăng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất lạc quan, điều này quyết định phần lớn điểm số của thị trường. Vì vậy, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm đạt được trong ngắn hạn.

S.Nhung