UBND xã Liên Châu (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) ngang nhiên “bật đèn xanh” cho một doanh nghiệp xây cổng, chặn xe trên con đường mà người dân vẫn thường đi lại.

Phản ánh đến Báo Gia đình Việt Nam, nhiều người dân lao động đang lên tiếng bức xúc trước sự việc, lãnh đạo xã Liên Châu đã ngang nhiên cho doanh nghiệp xây cổng, làm cửa bịt lối đi của họ.

“Tôi là người lao động làm cho trang trại Nguyễn Hưng, hàng ngày vẫn đi làm trên con đường này. Vậy mà một chiếc cổng được xây dựng kiên cố, mở cửa đóng sầm lại, dân không còn đường nào khác để đi”- Một người dân lao động bức xúc nói.

Vinh Phuc: Xa Lien Chau 'bat den xanh' cho doanh nghiep 'bit' loi di cua dan! - Anh 1

Chiếc cổng lớn được xây lên "bịt" lối đi của người lao động

Vinh Phuc: Xa Lien Chau 'bat den xanh' cho doanh nghiep 'bit' loi di cua dan! - Anh 2

Cửa đống kín để cho phương tiện không đi lại được

Là một lái xe tải thường xuyên chở cám cho heo, ông H. cũng tỏ ra bất bình: “Xe cám của tôi đã phải “phơi” rất nhiều ngày giữa trời mưa, nắng. Tại sao con đường dân đi bao lâu mà họ dám xây cổng bịt kín như thế. Nếu xe chúng tôi không lưu thông được sẽ làm ảnh hưởng nặng nề cho người dân cũng như các đơn vị sản xuất, kinh doanh”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cách đây hơn 10 năm công ty TNHH Nguyễn Hưng làm mô hình sản xuất, kinh doanh tại khu Bãi Nổi ở xã Cẩm Đình (Phúc Thọ, Hà Nội) có địa giới hành chính giáp với xã Liên Châu.

Vinh Phuc: Xa Lien Chau 'bat den xanh' cho doanh nghiep 'bit' loi di cua dan! - Anh 3

Hàng loạt các xe tải "chết cứng" không thể đi lại được do chiếc cổng dựng lên và được "bịt" kín

Lúc này, được sự thống nhất của chính quyền địa phương xã Liên Châu, công ty Nguyễn Hưng cùng với người lao động đã bỏ công sức, tiền bạc ra để mở con đường đi lại, giao thương kết nối. Nhờ đó, mọi hoạt động đi lại của các phương tiện giao thông phụ thuộc vào con đường duy nhất nối từ xã Cẩm Đình với xã Liên Châu.

Mọi việc đang trở nên yên ổn, bỗng nhiên một chiếc cổng được “mọc” ra giữa con đường và “chặn” luôn đường đi lại. Sự việc diễn ra thực sự đang khiến người dân bức xúc.

Vinh Phuc: Xa Lien Chau 'bat den xanh' cho doanh nghiep 'bit' loi di cua dan! - Anh 4

Người lao động đang tỏ ra bức xúc trước việc "bật đèn xanh" của chính quyền xã Liên Châu

Trước sự việc trên, trao đổi qua điện thoại với phóng viên ông Vũ Xuân Chiếm - Chủ tịch UBND xã Liên Châu xác nhận có chiếc cổng được xây dựng. “Khu đường đi này là đất nông nghiệp, do địa phương quản lý. Mới đây chúng tôi cho công ty Hưng Phúc thuê lại khu đất đó, nên việc họ xây cổng như vậy là để giữ đất”- Lãnh đạo xã Liên Châu cho hay.

Theo như lời ông Chiếm có thể thấy, việc xây cổng rõ ràng chính quyền địa phương biết rất rõ. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, việc xây dựng như trên là không được phép, bởi đây là đất nông nghiệp.

Khi phóng viên hỏi về việc xử lý sai phạm khi xây cổng trên đất nông nghiệp, lúc này ông Chiếm vồ vập tắt máy mà không có bình luận nào.

Qua thực tế trên, điều khiến dư luận đặt ra, tại sao chính quyền xã Liên Châu lại hiên ngang “bật đèn xanh” để cho doanh nghiệp xây cổng, bịt lối đi như vậy?

Liên quan đên sự việc, báo Gia đình Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Yên Lạc xử lý dứt điểm việc xây dựng sai trái trên. Đồng thời xem xét xử lý nghiêm những tập thể, cán bộ khi đã “buông lỏng” để xảy ra sai phạm.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

An Nhiên

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email [email protected] om