Lễ trao giải thưởng Quả chuông vàng 2016 – Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân và doanh nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung vừa diễn ra tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh TP.HCM.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 1

Ông Lê Đình Trọng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV và doanh nhân- diễn viên Mai Thu Huyền đang công bố giải thưởng Quả chuông vàng 2016

Trong xu thế hội nhập, ngành quảng cáo đóng vai trò không thể thiếu với sự phát triển kinh tế hiện đại. Thông qua những phương tiện truyền thông, quảng cáo đã góp phần rút ngắn thời gian, khoảng cách đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 2

Tuy nhiên để có được một quảng cáo hay, hấp dẫn, tạo được hiệu ứng tốt, kích thích tâm lý của người tiêu dùng- đó là điều thách thức cho cả doanh nghiệp và người sáng tạo quảng cáo.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 3

Diễn viên Trương Ngọc Ánh- thành viên BGK giải thưởng

Trước những khó khăn mà hiện nay ngành quảng cáo đang gặp phải, ông Trần Hùng – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cho biết: “ Quảng cáo Việt Nam đang rất cần sự sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm hay, chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay tính sáng tạo của quảng cáo Việt Nam còn nhiều hạn chế, rất cần một sân chơi bổ ích, lành mạnh để các nhà quảng cáo trẻ có cơ hội để thể hiện bản thân, thỏa sức sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển của ngành quảng cáo Việt Nam”.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 4

“Giải thưởng quảng cáo, sáng tạo Việt Nam – Quả chuông vàng 2016” ra đời nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp, nỗ lực của các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo nói riêng và cộng đồng Việt Nam nói chung. Giải thưởng được Công ty cổ phần Truyền hình cáp STV cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đứng ra tổ chức với hy vọng mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ngành quảng cáo Việt Nam.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 5

Á Hậu Huyền My và BTC chương trình

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 6

Được khởi động từ tháng 5/2016, Giải thưởng Quảng cáo, sáng tạo Quả chuông vàng 2016 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Số lượng tác phẩm tham dự lên đến 20 nghìn mẫu TVC quảng cáo, 6000 mẫu quảng cáo OOH, 3000 mẫu quảng cáo online, 1500 mẫu quảng cáo phát thanh radio, cùng 11 nghìn bộ nhận diện thương hiệu. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của ngành quảng cáo nước nhà, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị cá nhân hoạt động trong ngành quảng cáo.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 7

Các nghệ sĩ tham dự chương trình

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 8

Tháng 9/2016, từ hàng chục ngàn tác phẩm tham gia dự thi, BTC đã lựa chọn ra 300 tác phẩm TVC, 300 tác phẩm Online, các thể loại khác như Radio, OOH, bộ nhận diện thương hiệu cũng đã lựa chọn ra 150 tác phẩm mỗi hạng mục gửi đến BGK là chuyên gia đầu ngành hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, sáng tạo.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 9

Các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo nhận giải thưởng

Bằng sự công tâm, nghiêm cẩn của mình, Ban giám khảo đã lựa chọn ra Top 20 tác phẩm đi tiếp đến vòng trong. Điều góp phần làm nên thành công lớn của chương trình cũng chính là sự bình chọn của khán giả để lựa chọn Top 10 tác phẩm đi tiếp đến vòng chung kết.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 10

Lễ trao giải Quả chuông vàng 2016 đã trao tặng và vinh danh những đơn vị, cá nhân, tổ chức có tác phẩm quảng cáo xuất sắc nhất thuộc 5 hạng mục: Quảng cáo truyền hình TVC; Quảng cáo truyền thanh RADIO; Quảng cáo online; Quảng cáo OOH và Bộ nhận diện thương hiệu.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 11

Nghệ sỹ Mai Thỏ- BTC Giải thưởng Quảng cáo, sáng tạo – Quả chuông vàng 2016

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 12

Đêm trao giải đã thu hút đông đảo các gương mặt nghệ sĩ tới tham dự

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 13

Trong đêm Gala trao giải, ông Lê Đình Trong – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Quảng cáo, sáng tạo – Quả chuông vàng 2016 chia sẻ: “Quả chuông vàng 2016 là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, nơi các nhà quảng cáo học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thấu hiểu hơn nhu cầu của khách hàng. Với cơ cấu tổng giải thưởng lên đến 1tỷ đồng, tôi hy vọng đây sẽ là một phần thưởng xứng đáng, khích lệ cho những nỗ lực, đóng góp của các nhà quảng cáo Việt Nam”.

Vinh danh giai thuong Qua chuong vang 2016 - Anh 14

Với tiêu chí xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đơn vị cá nhân hoạt động trong ngành quảng cáo, Giải thưởng Quả chuông vàng 2016 không chỉ là nơi quy tụ những sản phẩm quảng cáo xuất sắc nhất, ấn tượng nhất và đem lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực và ngành hàng, mà đây còn là diễn đàn để các nhà quảng cáo học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, thành công, là cơ hội để họ gặp gỡ những khách hàng tiềm năng của mình, để thấu hiểu hơn nhu cầu của khách hàng.

Và sân chơi này cũng là nơi tìm kiếm những ngôi sao sáng giá làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng lớn.

Thu Hiền