Sáng 10.10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình biểu dương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu và vinh danh “Công dân thủ đô ưu tú” năm 2016. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến có nhiều cống hiến trong mọi lĩnh vực, hoạt động của đời sống xã hội đã được tôn vinh.

Vinh danh gan 1.000 guong 'Nguoi tot, viec tot' tieu bieu cua thu do - Anh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao thưởng cho 9 công dân Thủ đô ưu tú năm 2016. Ảnh: Trần Vương.

Tham gia chương trình có đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TƯ, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và đặc biệt là sự có mặt của 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của thủ đô năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Con số trên 23.000 "Người tốt - Việc tốt" tiêu biểu được thành phố biểu dương, khen thưởng; hơn 300.000 "Người tốt, việc tốt" được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố khen thưởng qua 24 năm thực hiện phong trào "Người tốt, việc tốt" đã đắp xây một thủ đô nhân văn, hun đúc những tấm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một thủ đô anh hùng”.

Vinh danh gan 1.000 guong 'Nguoi tot, viec tot' tieu bieu cua thu do - Anh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ vinh danh. Ảnh: Trần Vương

Thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương các ngành, các cấp, các địa phương đã có những sáng kiến, sáng tạo xây dựng các phong trào thi đua đặc thù, những mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình; đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân thủ đô, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" và 961 gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của thủ đô.

Vinh danh gan 1.000 guong 'Nguoi tot, viec tot' tieu bieu cua thu do - Anh 3

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao huân chương cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Hà Nội. Ảnh: Trần Vương.

Thay mặt cho 9 “Công dân Thủ đô ưu tú” và 961 gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu của thủ đô, bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu - chia sẻ: “Dù ở cương vị nào, chúng tôi cũng luôn gương mẫu trong mọi lúc, mọi nơi, gương mẫu từ việc nhỏ đến việc lớn và nguyện sẽ làm việc thiện. Những công việc bình dị nhưng cao quý đang góp phần cho thủ đô thêm ngày một văn minh hơn”. Bà Thanh cũng không giấu nổi sự xúc động xen lẫn sự tự hào khi được là 1 trong 9 công dân tiêu biểu năm 2016.

9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

1. Ông Đinh Quang Bào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ - Thương mại LADODA, Chủ tịch Hội Da giầy TP Hà Nội.

2. Nghệ nhân Trần Văn Độ - Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm TP Hà Nội.

3. Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, TP Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

5. Ông Nguyễn Trọng Long - Hội viên Hội Nông dân xã Tân Ước, Chủ nhiệm HTX Hoàng Long, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

6. Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Nhật Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.

7. Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

8. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

9. Đại tá, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu, TP Hà Nội.

Vương Trần