Việt Nam đã tổ chức vinh danh các tổ chức, cá nhân có những cống hiến cho sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam tại Pháp.

Vinh danh cong hien cho su nghiep van hoa, the thao Viet Nam tai Phap - Anh 1

Ông Daniel Roussel nhiều năm thường trú tại Việt Nam với tư cách là phóng viên báo Nhân đạo. Ảnh: VOV

Ngày 26/11, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ VH-TT&DL Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân có nhiều cống hiến cho sự phát triển văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam tại Pháp.

Theo đó, bằng khen của Bộ VH-TT&DL được trao cho một tập thể và hai cá nhân gồm Hội Touraine Vietnam; ông Daniel Roussel, nhà báo, nhà làm phim; và ông Alain Dussarps, Chủ tịch Hội ACOTEC.

Trong nhiều năm qua, Touraine Vietnam - Hội những người Pháp yêu mến Việt Nam ở thành phố Tours thuộc miền Trung nước Pháp - đã tích cực thể hiện vai trò cầu nối văn hóa thông qua các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống của Việt Nam. Hai cá nhân là ông Alain Dusarps - Chủ tịch Hội nhân đạo đã có nhiều năm tích cực trợ giúp đồng bào thiểu số và nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam. Ông Daniel Roussel, nguyên phóng viên báo Nhân Đạo Pháp, là tác giả của nhiều bộ phim lịch sử nổi tiếng như "Chiến tranh Việt Nam và bí mật đàm phán", "Cuộc chiến giữa hổ và voi", "Hilton Hà Nội"... Ngoài ra còn có 5 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp thể dục thể thao, tất cả đều là là những đại diện của các câu lạc bộ Võ Việt Nam (VOVINAM) tại Pháp.