Tối 12/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2016, vinh danh 42 thầy cô giáo đang công tác tại các vùng biển đảo khó khăn của Tổ quốc. Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai tới dự và phát biểu động viên các thầy, cô giáo.

Đây là dịp tri ân cống hiến các thầy, cô giáo, những người đã hy sinh tuổi trẻ, vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần để đem “con chữ” đến với học sinh vùng biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vinh danh 42 thay, co giao tieu bieu noi dao xa - Anh 1

Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao Bằng khen cho các thầy giáo, cô giáo.

Trong số 42 thầy cô giáo được tuyên dương, có những người đã dành cả tuổi thanh xuân cho biển đảo với 29 năm gắn bó với nghề. Đó là cô Nguyễn Thị Bích Thủy, trường Tiểu học Lại Sơn, xã đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Cũng có những giáo viên còn rất trẻ, thuộc thế hệ 9x, như thầy giáo Nguyễn Ngọc Hạ (trường Tiểu học Sinh Tồn), thầy Lê Xuân Quyết (trường Tiểu học Song Tử Tây), đều thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Cả hai thầy đều sinh năm 1990. Chia sẻ về lý do gắn bó với đảo xa, các giáo viên đều cho biết dù khó khăn nhưng chính những ánh mắt học trò thơ ngây của học trò đã là sợi dây gắn kết họ với biển đảo.
Biểu dương và ghi nhận những hy sinh, đóng góp của các thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện, xã đảo trong cả nước, Trương Thị Mai nhấn mạnh các thầy cô giáo thực sự là những tấm gương trong sáng, hình ảnh tươi đẹp của ngành giáo dục của nước nhà. Duy trì và giữ gìn tình yêu biển, đảo quê hương, nâng cao nhận thức về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ...
Nhân dịp này, mỗi giáo viên được nhận Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.
Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, các giáo viên tiêu biểu tại các huyện, xã đảo đã tham gia nhiều hoạt động khác như vào Lăng viếng Bác, thăm quần thể Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, gặp mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục-Đào tạo cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.