Ngày 29-11, tại Trường Tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long. Đây là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Vinamilk trao tang gan 130.000 ly sua cho tre em Vinh Long - Anh 1

Các đại biểu trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy có được những bước phát triển đáng kể trong nhiều năm gần đây, nhưng cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, địa phương vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa nơi đời sống người dân còn rất khó khăn và thiếu thốn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Để tiếp tục đóng góp vào việc bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng cho các em thông qua sữa và hướng tới thực hiện sứ mệnh lớn “Để moi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, trong dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã dừng chân tại Tỉnh Vĩnh Long để trao tặng gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em VN và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long.

Lê Thu