Cuối tuần qua, tại Trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại TP Cần Thơ.

Vinamilk tang sua cho tre em ngheo tai Can Tho - Anh 1

Bà Mai Kiều Liên - TGĐ Vinamilk phát biểu tại lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại TP. Cần Thơ

Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

TP Cần Thơ vẫn còn nhiều xã vùng sâu vùng xa, đời sống người dân khó khăn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế. Để góp phần nhỏ vào việc bổ sung dinh dưỡng cho các em thông qua sữa và thực hiện sứ mệnh lớn “Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định dừng chân tại Cần Thơ để trao tặng sữa.

Tại Trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, 87.000 ly sữa tương đương 550 triệu đồng đã được lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.000 trẻ em tại Cần Thơ.

Vinamilk tang sua cho tre em ngheo tai Can Tho - Anh 2

Bà Mai Kiều Liên - TGĐ Vinamilk (bên phải ảnh) tặng 87.000 ly sữa tương đương 550 triệu đồng cho trẻ em ở TP Cần Thơ

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với đại sứ của chương trình là Nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Trước đó, trong năm 2016 và 2015, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐ-TB&XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, nhằm trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Vinamilk tang sua cho tre em ngheo tai Can Tho - Anh 3

Vinamilk tang sua cho tre em ngheo tai Can Tho - Anh 4

Các em học sinh vui mừng nhận Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam

Bà Bùi Thị Hương, GĐ điều hành Vinamilk cho biết, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỷ niệm 40 thành lập Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỷ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.