Hôm nay (13/1), tại Thủ đô Phnompenh (Campuchia), trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác đầu tư Việt Nam - Campuchia, do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hunsen chủ trì, Vinamilk đã được trao Giấy phép đầu tư Nhà máy sữa cùng Công ty Angkor Dairy Products Company Limited.

CôngThương - Đây là dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm sữa do Vinamilk và đối tác Campuchia đầu tư. Nhà máy có tổng diện tích gần 30.000 m 2 với tổng vốn đầu tư 23.000.000 USD, trong đó Vinamilk đóng góp 51% và đối tác phía Campuchia đóng góp 49%.

Khi đi vào hoạt động ổn định, nhà máy sẽ đạt công suất trên 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hũ sữa chua và 80 triệu hộp sữa đặc trong 1 năm. Kế hoạch doanh thu của nhà máy vào năm 2015 khoảng 35 triệu USD, đến năm 2017 sẽ đạt khoảng 54 triệu USD.

Angkor Dairy là công ty con của RSMK Group (Campuchia) và Hiệp hội Doanh nghiệp độc lập (Mỹ). Angkor Dairy được thành lập bởi ôngNoyShoung – sáng lập viên, bà Tov Reaksmey – Giám đốc điều hành của RSMK Group – Vương quốc Campuchia và ông Richard Schmit – Giám đốc cấp cao của IBA/CowMart - Mỹ. Được biết, IBA là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngành công nghiệp sữa của Mỹ suôt hơn 50 năm qua.

T.H

PHẢN HỒI