Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) với gần 10 năm tiên phong trong việc thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, nhằm đem đến sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước.

Vinamilk di dau trong chuong trinh Sua hoc duong, vi mot Viet Nam vuon cao - Anh 1

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn triển khai Đề án Sữa học đường Quốc gia tại TP.Đà Nẵng.

Vinamilk tiếp tục tiên phong phối hợp triển khai chương trình Sữa học đường tại thành phố Đà Nẵng với mục tiêu tiếp tục nhân rộng chương trình đến với các em học sinh trong độ tuổi mầm non, tiểu học, các em hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng tại nhiều địa phương, để các em có điều kiện phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ. Tháng 10/2016, được sự ủng hộ nhiệt tình của Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo các cấp của thành phố Đà Nẵng, Vinamilk đã phối hợp triển khai chương trình Sữa học đường tại Đà Nẵng. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương và dự kiến sẽ mang đến cơ hội được uống sữa cho hơn 17.603 trẻ em tại 500 trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chương trình lần này cũng đánh dấu việc Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên chung tay cùng Vinamilk trong chương trình Sữa học đường tại khu vực miền Trung.

Ngày 21/10/2016, Vinamilk phối hợp với Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) - đơn vị có trên 50 năm kinh nghiệm hỗ trợ các chương trình Sữa học đường tại 56 quốc gia - tổ chức hội nghị tập huấn về chương trình Sữa học đường với sự nhiệt tình tham gia của hơn 500 trường học và đại diện Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng.

Vinamilk di dau trong chuong trinh Sua hoc duong, vi mot Viet Nam vuon cao - Anh 2

Ông Nguyễn Ánh Sáng - Giám Đốc Kênh K/A (Kênh tiêu thụ đặc biệt) của Vinamilk đang trình bày chương trình Sữa học đường các nước và các tỉnh đã và đang thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc gia cùng với Vinamilk.

Vinamilk di dau trong chuong trinh Sua hoc duong, vi mot Viet Nam vuon cao - Anh 3

Cuối tháng 9 vừa qua, chương trình Sữa học đường Quốc gia cũng đã được Vinamilk phát động tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bắc Ninh.

Chương trình mang một ý nghĩa thiết thực khi đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối mầm non trong địa bàn thành phố, đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện chủ trương của Chính Phủ. Hội nghị tập huấn này cũng thể hiện sự nghiêm túc trong công tác triển khai chương trình Sữa học đường của địa phương, nhằm đảm bảo mang đến cho các em nhỏ những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các em phát triển tối ưu thể chất và trí lực.

Trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai. Gần đây nhất, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam (căn cứ theo số liệu báo cáo từ nhóm công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo).

Tuy được tổ chức thực hiện vào nhiều thời điểm khác nhau, nhưng chương trình Sữa học đường vẫn cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cũng như đem lại sự phát triển lành mạnh cho trẻ em về thể chất lẫn trí tuệ. Bên cạnh đó, Chương trình Sữa học đường cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường học cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa của phụ huynh.

Vinamilk di dau trong chuong trinh Sua hoc duong, vi mot Viet Nam vuon cao - Anh 4

Vinamilk với gần 10 năm tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, vì một Việt Nam Vươn Cao.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay, xem đây như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao.”

Vinamilk di dau trong chuong trinh Sua hoc duong, vi mot Viet Nam vuon cao - Anh 5

Sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường đã có 380.000 em học sinh được thụ hưởng và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Chương trình Sữa học đường trên thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm. Tại châu Á, chương trình tại Nhật Bản được coi là hình mẫu thần kỳ trong việc cải thiện tầm vóc chung. Được bắt đầu từ những năm 50 của thế kỷ trước, chương trình Sữa học đường đã giúp tăng chiều cao trung bình của nam thanh niên Nhật từ mức 1m50, thấp gần nhất châu Á, lên mức 1m72 ngày nay. Trong khi đó, hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với thực tế thanh niên có thể lực kém và chiều cao thấp nhất khu vực.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn của trẻ cần rất nhiều vi chất để đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, tạo nền tảng tốt cho tương lai của trẻ về sau. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế và nhận thức chưa cao, trẻ em Việt Nam đang đối mặt với tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, tỷ lệ tới 25% ở trẻ dưới 5 tuổi. Uống sữa được chính phủ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo như là một biện pháp hữu hiệu để bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng thiếu hụt, giúp cải thiện thể trạng, hệ miễn dịch, tiêu hóa cho trẻ. Chính vì vậy, việc triển khai chương trình Sữa học đường là rất cấp thiết nếu Việt Nam muốn cải thiện giống nòi và chất lượng nhân lực.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk

Bên cạnh việc đồng hành cùng chương trình “Sữa học đường quốc gia” của Chính phủ, Vinamilk còn gắn bó với các hoạt động cộng đồng, trong đó tiêu biểu là chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thực hiện từ năm 2008 - một chương trình hướng đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk.

Có thể nói, trong suốt hành trình 40 năm của mình, Vinamilk đã sát cánh cùng các doanh nghiệp Việt Nam liên tục lập nên những kỳ tích mới để nâng tầm thương hiệu Việt, để tiếp tục đưa Việt Nam vươn cao. Tại thị trường trong nước, hiện nay Vinamilk là thương hiệu số 1 Việt Nam, với hơn 200 chủng loại sản phẩm các loại, với 7 tỷ sản phẩm được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng hàng năm. Thị phần các sản phẩm Vinamilk hiện đứng đầu các ngành hàng năm 2016. Sản phẩm Vinamilk cũng được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt khoảng 2 tỷ USD từ năm 1997 đến nay.

Q.T.