Thi đấu không tệ, nhiều thời điểm còn lấn át đối thủ nhưng sự non nớt về kinh nghiệm đã khiến Viettel thất bại 0-1 trước Long An vào chiều tối 23-9 ở trận tranh vé vớt dự V.League 2017 trên SVĐ Chi lăng (Đà Nẵng).

Viettel ngam ngui thi dau o giai hang Nhat 2017 - Anh 1

Long An (đỏ) tiếp tục có mặt ở sân chơi V.League

Viettel đã thi đấu tốt trong nhiều thời điểm khi vẫn thể hiện được cách chơi bóng ngắn sở trường của mình. Chính vì thế, một Long An dạn dày kinh nghiệm ở đấu trường V.League đã không thể áp đặt trận đấu mà chơi cù cưa, để chờ cơ hội phản công nhanh nhằm kết liễu đối thủ. Trong thế trận ấy, chỉ có số ít cơ hội ghi bàn được tạo ra trong thời gian thi đấu chính thức nhưng cầu thủ cả hai bên đều không tận dụng được. Nếu may mắn hơn, Long An đã giành chiến thắng ngay trong 90 phút thi đấu nhưng pha dứt điểm của cầu thủ đội này lại đưa bóng trúng cột dọc sau một pha phản công trong hiệp 2.

Còn Viettel cũng có một số cơ hội ghi bàn rõ rệt trong hiệp 2 sau khi chiếm ưu thế về thời gian kiểm soát bóng. Tuy nhiên, sự vội vã trong khâu dứt điểm khiến bàn thắng không đến với Viettel.

Hòa 0-0, cả hai đội phải vào hiệp phụ. Đến phút 94, sau hàng loạt tình huống xử lý bóng gọn ghẽ trong vòng cấm địa, lại không bị hậu vệ Viettel truy cản quyết liệt, Huỳnh Tấn Tài đã tung ra cú dứt điểm vào góc hẹp thay vì căng ngang, đánh bại thủ thành của Viettel để đưa Long An dẫn 1-0.

Sau bàn thắng này, Long An hầu như thi đấu với đội hình thấp trong khi Viettel cũng ít có cơ hội áp sát khung thành . Cơ hội ghi bàn rõ nhất đến với Viettel vào phù bù giờ thứ hai của hiệp phụ cuối khi Văn Châm dứt điểm trong tư thế đối mặt thủ môn nhưng thủ thành Long An đã kịp dùng chân đẩy bóng trúng cột dọc ra ngoài.

Trận thua 0-1 này khiến Viettel lỗi hẹn với chiếc vé V.League 2017. Còn Long An dù thắng chưa thuyết phục nhưng xứng đáng với tấm vé tham dự V.League 2017 nhờ biết tận dung cơ hội cũng như xử lý tình huống tốt hơn.

Nhật Hà