Để đảm bảo an toàn cho hành khách, hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức thông báo không khai thác 14 chuyến bay tới Hải Phòng trong ngày 19/10.

Vietnam Airlines dung moi chuyen bay toi Hai Phong vi bao - Anh 1

Trước thông tin ảnh hưởng của bão Sarika, tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo để bảo đảm an toàn, hãng sẽ không khai thác toàn bộ 14 chuyến bay đến/đi từ Hải Phòng trong ngày 19/10.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng,Vietnam Airlines sẽ miễn phí chuyển đổi hành trình đến/đi từ Hải Phòng sang đến, đi từ Hà Nội trong ngày 19/10. Hãng cũng đang theo dõi tình hình thực tế để lên phương án bay bù và sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Bên cạnh Hải phòng, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ Hà Nội, Thanh Hóa trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Trước đó, hãng hàng không này cũng từng áp dụng việc dừng các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa) trong ngày 19/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Cuối tháng 9, Vietnam Airlines cũng đã dừng các chuyến bay đi và đến Huế do tình hình thời tiết xấu.

Nhật Ánh