Liên tiếp trong tháng 9 - 10/2016, VietinBank đồng loạt đưa vào hoạt động và khai trương 6 chi nhánh (CN) mới, trong đó có 5 CN bán lẻ. Bằng hoạt động này, VietinBank đã mở rộng quy mô mạng lưới lên 155 CN trên toàn quốc.

VietinBank dong loat khai truong 6 chi nhanh moi - Anh 1

VietinBank tưng bừng khai trương CN Sông Hàn

Bước đi chiến lược

Ngày 4/10/2016, VietinBank Phú Quốc đã được khai trương tại số 100, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là CN đầu tiên trong chuỗi 6 CN được VietinBank đồng loạt đưa vào hoạt động trong năm 2016. Với mô hình CN hỗn hợp, VietinBank Phú Quốc đặt kỳ vọng đáp ứng tốt nhất dịch vụ tài chính, ngân hàng cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân huyện đảo.

Phát biểu tại Lễ khai trương VietinBank Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh. “Trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô, mạng lưới để vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế, VietinBank nhận thấy Phú Quốc là địa bàn tiềm năng, điểm đến lý tưởng. Việc mở CN VietinBank Phú Quốc là bước đi chiến lược của VietinBank nhằm hưởng ứng chủ trương, định hướng của Chính phủ và tỉnh Kiên Giang trong việc khuyến khích, thu hút mọi nguồn lực đầu tư vào xây dựng Khu kinh tế Phú Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Tiếp đó ngày 5/10, VietinBank khai trương CN bán lẻ đầu tiên - VietinBank Sông Hàn tại Tòa nhà số 36 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng. Đây là CN thứ 4 và điểm giao dịch thứ 23 của VietinBank trên địa bàn TP. Đà Nẵng. VietinBank Sông Hàn sẽ được kết nối với một số phòng giao dịch hiện hữu và mới trong tương lai để tăng hiệu quả và quy mô Chi nhánh. Việc thành lập VietinBank Sông Hàn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc tạo lợi thế cạnh tranh của VietinBank tại Đà Nẵng và các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc.

VietinBank dong loat khai truong 6 chi nhanh moi - Anh 2

VietinBank thiết kế không gian giao dịch ngân hàng điện tử sang trọng và đẳng cấp tại các CN bán lẻ

Trong ngày 6/10 tại TP. HCM, VietinBank tiếp tục khai trương 2 chi nhánh theo mô hình bán lẻ mới là VietinBank Chợ Lớn (Số 132 - 138 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) và VietinBank Gia Định (Số 92 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận). Đây tiếp tục là bước đi chiến lược để VietinBank đánh chiếm thị trường bán lẻ đang còn nhiều tiềm năng này.

Xác lập chuẩn mực bán lẻ mới

Một trong những mục tiêu chiến lược của VietinBank là “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán lẻ, đưa VietinBank trở thành thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ”. Với mục tiêu đó, VietinBank đẩy mạnh phát triển, mở rộng và kiện toàn mạng lưới hoạt động để sẵn sàng và chủ động đón đầu xu hướng bùng nổ hoạt động bán lẻ tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020.

“VietinBank luôn khẳng định sức mạnh cạnh tranh ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp và quyết tâm duy trì thị phần, chiếm lĩnh vị thế số 1 về hoạt động bán lẻ trong hệ thống ngân hàng. VietinBank chủ trương thành lập các chi nhánh bán lẻ như một mô hình chuyên biệt, hiện đại với sứ mệnh thúc đẩy hoạt động bán lẻ trên toàn hệ thống. CN bán lẻ là cánh tay nối dài của Trụ sở chính VietinBank để phát triển bán lẻ một cách bài bản, theo đúng chuẩn hiện đại để đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất và hiệu quả nhất” - ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh.

Các CN bán lẻ mới đi vào hoạt động của VietinBank có ưu điểm vượt trội đó là mô hình hiện đại tinh gọn, hiệu quả với ý tưởng kinh doanh mới: Bán hàng trực tiếp, bán hàng qua kênh đối tác, phát triển ngân hàng điện tử... Đặc biệt, CN bán lẻ có không gian thiết kế mới, hiện đại và thân thiện với khách hàng, trong đó nhấn mạnh đến khu vực dành riêng cho Khách hàng ưu tiên - nhằm xác lập tiêu chuẩn mới dành cho đối tượng khách hàng VIP bằng dịch vụ, gói giải pháp tài chính tiện ích, đẳng cấp. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank là nơi tích hợp các ứng dụng công nghệ hàng đầu của ngân hàng số.

Nam Hân