Sau chiến dịch ra quân rầm rộ hơn 2 tháng của các lực lượng chức năng, vỉa hè trên các tuyến đường quận 1 chuyển biến rõ nét song chỉ được trong một thời gian ngắn. Ghi nhận của phóng viên Lao Động, nhiều tuyến đường hiện nay lại bị lấn chiếm, nhất là vào ban đêm khi lực lượng của các phường nghỉ.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 1

Vỉa hè quận 1 đang bị tái lấn chiếm sau chiến dịch ra quan rầm rộ của lực lượng chức năng. Ảnh: Trường Sơn

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 2

Vỉa hè đường Nguyễn Thái Học bị biến thành nơi tập kết rác, chất thải của các hộ dân. Người dân ở đây cho biết, khi lực lượng chức năng nghỉ thì vỉa hè này lại biến thành nơi đẻ buôn bán hàng rong.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 3

Trước đây, khi lực lượng chức năng ra quân rầm rộ thì những quán nhậu này chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng kê bàn ghế ra vỉa hè để phục vụ thực khách lại tái diễn, nhất là vào khoảng thời gian về khuya.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 4

Trên đường Lê Thánh Tôn, khi màn đêm buông xuống thì các hàng quán lại kê bàn ra vỉa hè để buôn bán.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 5

Khi các tiểu thương chợ Bến Thành đóng cửa nghỉ, vỉa hè lại bị những người bán hàng rong chiếm dụng để bán giày dép, đồ lưu niệm.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 6

Cửa hàng buôn bán túi xách, vali tại ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ vô tư bày hàng hóa ra vỉa hè - nhất là khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 7

Trên đường Trần Hưng Đạo, dù xe máy được xếp ngay ngắn nhưng một chiếc ô tô đậu chình ình trên vỉa hè như thách thức. Ảnh chụp đêm 9.5

Via he quan 1 bi tai lan chiem sau chien dich ra quan ram ro - Anh 8

Sau một thời gian đi vào trật tự bởi chiến dịch ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè quận 1 lại trở nên nhếch nhác bởi tình trạng lấn chiếm, buôn bán hàng rong, quán nhậu.

Trường Sơn