Arsene Wenger hy vọng người đồng nghiệp Didier Deschamps cho phép Laurent Koscielny được nghỉ ngơi trong trận đấu giữa Pháp và Bờ Biển Ngà sắp tới.

Vi Man United, Wenger truc tiep goi 'nan ni' Deschamps - Anh 1

Wenger hy vọng Koscielny sẽ được cho nghỉ ngơi. Ảnh: Internet.

Laurent Koscielny đã ra sân thi đấu đủ 90 phút trong thắng lợi 2-1 của Pháp trướcThụy Điển , và theo Wenger bấy nhiêu đã là quá đủ. Theo những thông tin từ truyền thông Anh, HLV Wenger đã trực tiếp gọi điện cho Deschamps để xin người người đồng nghiệp cho phép Laurent Koscielny được nghỉ ngơi trong trận giao hữu giữa Pháp và Bờ Biển Ngà sắp tới.

Lý do của hành động này Wenger đó là vì ông muốn giúp cho Koscielny có được thể trạng tốt nhất trước thềm đại chiến Man Utd tại vòng 12 Ngoại Hạng Anh vào cuối tuần sau, cũng như trận đấu với PSG tại Champions League sau đó vài ngày.

Trả lời trước các phóng viên về thông tin này, HLV Wenger đã cho biết: "Tôi chưa bao giờ có ý định kêu gọi bất kỳ một cầu thủ nào từ chối thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Tuy nhiên trong giao hữu sắp tới, tôi không thấy có bất kỳ lý do gì để bắt Koscielny phải chơi cả."

"Tôi có thể hiểu được vì sao cậu ấy phải chơi cả trận trước Thụy Điển, nhưng trước Bờ Biển Ngà thì lại khác. Cần phải nhớ rằng chúng tôi còn 2 trận trước Man Utd và PSG trước mắt. Tôi luôn có thể gọi điện cho Deschamps, nhưng hầu hết trường hợp thì tôi chẳng bao giờ muốn làm điều này."

Tài năng của của Laurent Koscielny, thủ lĩnh hàng thủ của Arsenal:

Xú - Thể thao Việt Nam | 10:55 13/11/2016