1 ngày sau khi ĐTVN gặp Triều Tiên, Tuấn Anh được phía Yokohama FC yêu cầu quay lại Nhật Bản.

Cùng với Công Phượng và Xuân Trường, Tuấn Anh là một trong ba “du học sinh” được HLV Hữu Thắng triệu tập vào ĐTVN, chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Ve VN tap trung, Tuan Anh quay cuong vi thiet quan luat cua Yokohama - Anh 1

Tuấn Anh về Việt Nam hôm nay - 3/10.

Theo thông báo mới nhất mà phía CLB chủ quản – Yokohama đăng tải trên website, trong ngày 3/10, Tuấn Anh được phép hồi hương.

Mặc dù vậy, quãng thời gian ở quê nhà đối với tiền vệ người Thái Bình sẽ vô cùng “chật hẹp”. Cụ thể, kết thúc trận giao hữu giữa ĐTVN và CHDCND Triều Tiên (6/10) trên sân Thống Nhất, ngay ngày hôm sau (7/10), “chàng Nhô” được yêu cầu tức tốc quay lại Nhật Bản để tập trung, chuẩn bị cho những vòng đấu còn lại của J-League 2.

Tính ra, Tuấn Anh sẽ chỉ có đúng 4 ngày hội quân ở ĐTQG. Đây thực sự là một thử thách không nhỏ đối với cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL. Song, cũng phải thừa nhận, “thiết quân luật” từ phía Yokohama tuy khắt khe nhưng hợp lý, nhất là dưới môi trường bóng đá chuyên nghiệp như nước bạn.

Trong một diễn biến khác, hồi trung tuần tháng 9, Tuấn Anh đã chơi trọn 120 phút và có bàn thắng bằng đầu giúp Yokohama vượt qua AC Nagano Parceiro đầy kịch tính để lọt vào vòng 4 Cúp Hoàng đế 2016.

Trước đó, ngày 28/8, anh cũng thi đấu hết trận khi Yokohama thắng Đại học Yamagata 5-0.

Trần Anh