Một vật thể lạ, nghi là động cơ tên lửa đã rơi xuống mỏ khai thác ngọc bích Hpakant, gần làng Hmaw His Zar, bang Kachin, Myanmar vào sáng ngày 10/11.

Vat the nghi la dong co ten lua roi xuong mo ngoc bich tai Myanmar - Anh 1

Vật thể nghi là một phần của động cơ tên lửa. Ảnh: The Myanmar Times

Khoảng 6h sáng ngày 10/11, nhiều người dân làng Lone Khin cho biết đã nghe thấy âm thanh giống như một vụ nổ và cảm nhận sự rung động mạnh của mặt đất.

Vụ việc xảy ra gần một mỏ ngọc bích ở giữa làng Hmaw His Zar và làng Nat Ma Pyeit tại thị trấn Hpakant.

Ko Maung Myo, một trong những người đầu tiên phát hiện khối vật thể lạ cho biết, nó là một khối hình trụ dài khoảng 12 feet (3,7 mét), đường kính khoảng 5 feet (1,5 mét).

"Tôi nghĩ đó là một động cơ bởi vì tôi thấy một diode và nhiều dây đồng ở phần đuôi của. Nó giống như một khối động cơ phản lực".

“Không khí gần vật thể có mùi hăng hắc, như thể một cái gì đó đang cháy” ông cho biết thêm.

Không ai bị thương trong vụ việc, mặc dù vật thể lạ đã rơi xuống gần hai túp lều nhỏ, nơi các thợ mỏ ngọc bích ngủ.

Daw Ma Kyi, người dân làng Lone Khin sợ hãi nói: "Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đó là một trận chiến. Vụ nổ làm ngôi nhà của chúng tôi lắc. Khói bốc lên mù mịt từ ngôi làng của chúng tôi".

Nhận được thông tin, chính quyền bang Kachin cũng đã nhanh chóng đến hiện trường, nhưng chưa thể xác định ngay vật thể trên là gì.

Một quan chức của bang Kachin cho biết, “hiện các chuyên gia đang kiểm tra vật thể trên. Quan sát ban đầu, họ cũng cho rằng đó là một phần của động cơ máy bay hoặc tên lửa".

Minh Luân (Theo The Myanmar Times)