Các fan và antifan K-Pop tha hồ mà 'chém' nhé.

* Tiếp tục cập nhật

Sáng nay 9/7, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2012. Các thí sinh khối C, D dự thi môn Văn với thời gian làm bài 180 phút, sĩ tử khối B sẽ làm bài thi môn Sinh (trắc nghiệm) trong 90 phút.

Câu tự luận trong đề thi Văn khối D năm nay được các sĩ tử đánh giá là khá hấp dẫn, phản ánh đúng vấn đề đang gây nhiều tranh cãi trong giới trẻ ngày nay, đó là văn hóa thần tượng. Trong khi đó, đề Sinh được nhiều bạn nhận định là không quá khó, có thể đạt điểm khá.

Hà Nội:

Tại Hội đồng thi ĐH Kinh tế quốc dân, nhiều thí sinh ra sớm khi 2/3 thời gian làm bài, đa số các bạn nhận định, đề văn khối D năm nay có tính phân loại cao.

Bạn Lê Trung Đức chia sẻ: "Mình thấy môn Văn đề tự luận khá khó, một số câu hỏi trong bài mình không làm được nên ra sớm. Đức chia sẻ thêm lo lắng trước giờ thi môn Toán vì sợ đề khó nhằn".

Bạn Bùi Đình Quang lại cho rằng, đề sát với chương trình và khá hay. Ảnh: Quách Quân.

Bạn Bùi Đình Quang lại cho rằng, đề sát với chương trình và khá hay. Theo bạn, câu 2: "Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê muội thần tượng lại là một thảm họa".Với những câu như thế này, thí sinh sẽ dễ làm được bài vì nó khá sát với thực tế, mình nghĩ để được điểm 5 không khó".

Bạn Lê Thùy Dung, quê Phú Thọ chia sẻ: "Mình làm được hết nhưng ước chừng chỉ tầm 6,7 điểm".

TP HCM:

Có mặt tại hội đồng thi trường Đại học Khoa học Tự nhiên, chúng tớ cảm nhận nét mặt tươi vui của khá nhiều sĩ tử dự thi khối B. Đa phần các bạn đều nhận định đề Sinh dễ, vừa sức, một số bạn không chuyên khối B vẫn có thể hoàn thành bài thi.

Các sĩ tử khối B nhận định đề Sinh không quá khó.

Bạn Quỳnh Anh (trường Trần Phú, Bà Rịa, Vũng tàu) chia sẻ: "Đề vừa sức và có phân chia trình độ rõ ràng, nếu ôn kỹ thì có thể được trên 7 điểm. Mình làm được khoảng 70-80%, nhưng đề khá dài, bỏ khoảng 7,8 câu, còn lại thì làm chắc".

Sĩ tử bàn bài chăm chú sau khi ra khỏi phòng thi.

Đỗ Thanh Tùng ( trường Nguyễn Thị Minh Khai) cho hay: "Do mình học chuyên khối A, nên khối B mình ko học kỹ lý thuyết, môn này chỉ làm được khoảng 50%, phần làm toán khá dễ, chỉ cần học thuộc công thức là có để lấy điểm dễ dàng. Mình tự tin khoảng 6-7 điểm môn này".

Đề thi Văn khối D:

Đề thi Văn khối D. Ảnh: Quách Quân.

Nhóm phóng viên