Triển lãm tranh “Văn Giáo trên những nẻo đường” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 20 năm ngày mất của cố họa sỹ Văn Giáo.

17h ngày 6/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội ) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh “Văn Giáo trên những nẻo đường“. Đây là triển lãm tranh được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 20 năm ngày mất của cố họa sỹ Văn Giáo – người được biết đến với những tác phẩm gắn liền với Bác Hồ vĩ đại.

'Van Giao tren nhung neo duong' - Anh 1

Triển lãm thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Những bức tranh vẽ Bác Hồ cũng là những tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp của vị cố họa sĩ này. Ông đã trực tiếp đến sống và vẽ những nơi Bác Hồ đã từng sống, làm việc... Văn Giáo đã để lại cho kho tàng mỹ thuật Cách Mạng Việt Nam những bức tranh đi vào lòng người. Ngoài ra, cố họa sĩ Văn Giáo cũng thành công trong thể loại tranh phong cảnh quê hương.

Nhân dịp kỷ niệm quan trọng này, gia đình cố họa sỹ đã tìm kiếm, sưu tầm những tác phẩm của ông để trưng bày trong triển lãm tranh “Văn Giáo trên những nẻo đường”. Triển lãm dự kiến sẽ được trưng bày đến hết ngày 14/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam./.

CTV Thụy Chi/VOV.VN