Hành khách có hành vi lục lọi đồ của người khác tên là Min Liyong (45 tuổi), mang quốc tịch Trung Quốc.

Nhà chức trách hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa tạm giữ một hành khách Trung Quốc vì có hành vi lục đồ của người khác trên máy bay. Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VN107, hành trình Đà Nẵng - TPHCM sáng 24/11.

Theo đó, khi máy bay đang bay bằng, tiếp viên đi dọc cabin thì thấy nam hành khách Min Liyong có ghế ngồi số 25C lấy một vali màu cam trên hộc để đồ của hàng ghế 28 và dùng dao của bộ bấm móng tay cố gắng cắt dây khóa vali.

Vali chua 5 boc vang bi khach Trung Quoc luc loi tren may bay - Anh 1

(Ảnh minh họa).

Bị phát hiện, hành khách Min Liyong cất ngay vali lên hộc để đồ và trở lại chỗ ngồi. Nghi ngờ hành vi của khách Min Liyong, tổ tiếp viên thực hiện theo dõi trực quan với hành khách này cho đến lúc hạ cánh.

Khi khách xuống máy bay, thấy chiếc vali màu cam bị khách Min Liyong cắt khóa trước đó là của ông H ghế ngồi số 23G, tổ tiếp viên đã đề nghị 2 khách cùng ở lại để làm rõ sự việc.

Được biết, trong vali màu cam của hành khách H đựng 5 bọc vàng nữ trang, gói cẩn thận bằng nilon cùng băng dính màu đen. Sau khi lập biên bản, tổ tiếp viên đã bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không Miền Nam xử lý.

Ông Min Liyong đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài ngày 4/11 và xuất cảnh ngày 5/11. Ngày 8/11, ông Min Liyong tiếp tục đến Việt Nam qua cửa khẩu Nội Bài và được phép tạm trú đến tháng 1/2017.

Theo thống kê vụ việc, chỉ tính riêng trong tháng 11, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 5 vụ khách Trung Quốc trộm đồ trên máy bay, các hành khách "tắt mắt" này đều bị trục xuất về nước. Hãng hàng không đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Nam và Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất có biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn tình trạng này.

Theo Dân Trí