(TT&VH Online) - Thủ thành Victor Valdes đã chính thức vượt qua kỷ lục 824 phút liên tiếp giữ sạch lưới của cựu thủ môn Miguel Reina, chính là bố đẻ của thủ môn đang bắt cho Liverpool Pepe Reina. Kỷ lục này của ông Miguel, được lập ra từ mùa giải 1972-73 đã chính thức bị phá ở phút thứ 38 trận đấu giữa Viktoria Plzen với Barca.

Thành tích này giúp Valdes đi vào lịch sử Barca với tư cách người có chuỗi thời gian không để thủng lưới dài nhất. Đó là lý do anh và các đồng đội của anh đã ăn mừng pha cản phá thành công cơ hội mặt đối mặt của cầu thủ Plzen ở phút 17 như thể họ vừa ghi được một bàn thắng. Cho tới thời điểm này, phút 78 trận Plzen-Barca, người gần nhất đánh bại được Valdes vẫn là tiền vệ Pablo Hernandez. Bàn thắng của Pablo được ghi ở phút 23 trong trận hòa 2-2 giữa Valencia và Barca ở Mestalla.

Từ đó, Valdes đã đổ bê-tông vào khung thành của mình, với tổng cộng 8 trận liền không thể thủng lưới (chưa tính trận này). 8 trận này bao gồm 6 trận ở Liga (Atletico Madrid, Sporting, Racing, Sevilla, Granada và Mallorca) và 2 trận ở Champions League (Viktoria Plzen lượt đi và BATE Borisov).

PV