Uống rượu giúp ngăn ngừa mất trí nhớ, sự thật này dường như khó được các chuyên gia chấp nhận, nhưng các nhà khoa học hàng đầu đã thừa nhận như vậy.

Uống rượu ở mức độ vừa phải - ít hơn hai ly rượu vang hoặc bia mỗi ngày - có thể làm giảm 23% chứng mất trí nhớ và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer , theo một nghiên cứu mới.

Uong ruou giup ngan ngua mat tri nho? - Anh 1

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Tổng hợp Loyola (Mỹ) uống rượu điều độ và thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ hoặc chứng đãng trí.

Các nhà khoa học đã xem xét 143 nghiên cứu, trong đó bao gồm khoảng 365.000 người tham gia từ 19 quốc gia. Những lợi ích sức khỏe đã được nhìn thấy ở 14 trong số 19 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, nghiên cứu cho biết. Uống rượu vừa phải hoặc một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly với nam giới, ví như 42,5 gr rượu mạnh, 141, 7 gr rượu vang. hoặc 340,2 gr bia, theo Web.

Nó không có lý do rõ ràng rằng tại sao uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nhưng các nhà nghiên cứu Trung tâm Y tế Đại học Loyola tin rằng nguyên nhân là do tác dụng kháng viêm của rượu.

Trong khi các lợi ích tương đương đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ, nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang là một lựa chọn tốt hơn giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu không phân biệt các loại rượu.

Dù vậy, các nhà khoa học không khuyến khích những người kiêng rượu lại uống rượu ở mức điều độ.

Họ cũng khuyến cáo rằng ngoài việc uống rượu điều độ, mọi người nên thường xuyên tập thể dục, uống trà xanh, duy trì chế độ ăn hợp lý nhiều rau, đậu, ngũ cốc và các loại hạt.

5 yếu tố có thể làm tăng nguy cơ tái phát sỏi thận

Phương Vũ (Dịch từ IB Times)