BeSpecular là ứng dụng kết nối người mù với các tình nguyện viên trên toàn thế giới để trợ giúp họ. “Tôi cắt một củ hành nhưng không biết nó màu trắng hay đỏ, vì vậy tôi chụp ảnh nó và sử dụng ứng dụng để được trợ giúp. Một số tình nguyện viên nhận được yêu cầu trên điện thoại và họ phản hồi cho tôi chỉ 30 giây sau đó”, đầu bếp người Nam Phi Chris Venter, người bị mất thị lực cách đây 2 năm, cho biết.

Ung dung danh cho nguoi mu - Anh 1

B.Ngân (Theo CNN)

Dị ứng với mọi thứ

Johanna Watkins, 29 tuổi, mắc hội chứng kích hoạt tế bào di động (MCAS) do rối loạn di truyền bất thường khiến cơ thể phát triển các phản ứng phản vệ với tất cả mọi thứ. Trong 5 năm qua, cô sống một mình trong “khu vực an toàn” đặc biệt trong nhà. Tại thời điểm này, Johanna chỉ có thể ăn 15 loại thực phẩm.

Ung dung danh cho nguoi mu - Anh 2

T.Ngọc (Theo Oddity)

Ký túc xá container

Cty nhà và kiến trúc Urban Rigger của Đan Mạch vừa cung cấp phòng tiện nghi có giá cả phải chăng cho sinh viên sống ở các thành phố lớn. “Ký túc xá container” được tạo thành từ các container sửa đổi được đặt nổi trên mặt nước ở các bến cảng. Giá thuê tại thủ đô Copenhagen chỉ 600 USD/tháng.

Ung dung danh cho nguoi mu - Anh 3

B.Ngân (Theo Oddity)