Các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến đến vùng bờ biển phía tây Crimea để giúp tăng cường hệ thống phòng không của bán đảo này trong bối cảnh Ukraine tiến hành thử tên lửa gần đó.

Trang tin Channel NewsAsia dẫn nguồn hãng tin RIA cho biết, hôm nay (1/12), Kiev đã bắt đầu các cuộc thử tên lửa kéo dài 2 ngày, thúc đẩy Nga đặt lực lượng phòng không nước này vào tình trạng báo động cao, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc thử nghiệm của Ukraine sẽ không gây ảnh hưởng đến các chuyến bay quốc tế.

"Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen ... đã tiến đến các vị trí gần bờ biển phía tây bán đảo Crimea trong thời gian Ukraine thử nghiệm tên lửa, dự kiến từ ngày 1-2/12", một nguồn tin quân sự tại Crimea cho biết.

Ukraine thu ten lua, Nga dua tau chien toi gan Crimea - Anh 1

Một mẫu tàu chiến của Nga

Cũng theo nguồn tin này, các đơn vị phòng không của tàu đã được đặt trong tình trạng cảnh báo cao. Con tàu được thiết kế để bắn hạ các tên lửa chống hạm hạng nặng và tên lửa hành trình. Cùng với các đơn vị phòng không đóng trên mặt đất, các tàu chiến này tạo thành một lá chắn vững chắc chống lại tên lửa của đối phương.

Trước đó cùng ngày, ông Vladimir Krizhanovsky, một quan chức quân sự Ukraine phát biểu trên kênh truyền hình 112 rằng, các cuộc thử nghiệm đã bắt đầu và mọi việc đang diễn ra thuận lợi, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Ông Krizhanovsky cũng cho biết, các cuộc thử tên lửa được tiến hành cách không phận Crimea ít nhất 30 km.

H.Vân