Do quá ít người sử dụng Uber để di chuyển, hãng này phải mở thêm dịch vụ vận chuyển đồ ăn nhằm tăng việc làm cho nhân công ở đất nước này.

Theo thông tin được báo Pháp luật Việt Nam đăng tải, người dân Nhật Bản khi dùng ứng dụng này sẽ trực tiếp chọn món ăn ăn từ thực đơn của hơn 150 nhà hàng liên kết với Uber.

Trong giai đoạn đầu tiên, dịch vụ vận chuyển sẽ được miễn phí. Việc thu phí sẽ bắt đầu trong vài tháng tới.

Uber Nhat Ban phat trien dich vu van chuyen do an nhanh vi e khach - Anh 1

Sau khi khách đặt hàng, tài xế của UberEats sẽ tới nhà hàng nhận món ăn rồi chuyển ngay cho khách với thời gian trung bình là 30 phút. Đây là thời gian được cho là hợp lý bởi khách hàng sẽ vẫn được thưởng thức món ăn nóng và ngon.

Giám đốc Uber Nhật Bản, Ông Masami Takahashi cho biết dịch vụ này hướng tới đối tượng là nhân viên văn phòng phải làm việc trễ, không có nhiều thời gian dành cho ăn uống và cho các gia đình tổ chức bữa ăn tại gia.

Đặc biệt, khi dùng dịch vụ này, khách hàng không phải chịu thêm phí ship mà chỉ trả như tại nhà hàng. Uber kiếm tiền từ dịch vụ này bằng cách lấy phần trăm doanh thu của các nhà hàng tham gia dịch vụ, VnExpress cho biết.

Daisuke Nomura, chủ nhân và cũng là đầu bếp tại Sougo, một nhà hàng xếp hạng hai sao Michelin cho biết, ông hy vọng dịch vụ UberEats sẽ giúp không chỉ thực khách Nhật Bản mà cả những người nước ngoài sẽ được tiếp cận và thưởng thức những món ăn phong cách Shoujin của ông.

"Tôi đã dùng dịch vụ xe của Uber và đánh giá cao uy tín, chất lượng của dịch vụ này," ông Nomura cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm, Uber đã bị lỗ 1,13 tỷ USD trên toàn thế giới. Năm 2015, công ty này cũng bị lỗ trước thuế khoảng 2 tỷ USD. Dù mới thành lập 7 năm nhưng Uber đã lỗ khoảng 4 tỷ USD.

Ngoài UberEats để vận chuyển thức ăn, Uber còn có các dịch vụ giao hàng hóa, hoa, quần áo thời trang... tại một số thị trường khác.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: