Nhiều người dân chứng kiến cảnh đám cháy bao trùm căn nhà nhưng không thể làm gì, một số chỉ biết đứng hô hoán, bất lực...

Trong đêm 28/11, thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó trưởng phòng PCCC Q.9, TP. HCM thông tin chính thức về vụ cháy xảy ra trên địa bàn làm 2 người tử vong, 1 người khác bị bỏng nặng, theo tin trên báo VietnamNet.

Theo thượng tá Hiếu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 16h50 chiều 28/11 tại căn nhà 1 trệt, 1 lầu có diện tích 8x15m trên đường Hồ Bá Phấn, P.Phước Long A, Q.9. Tầng trệt của căn nhà là địa điểm kinh doanh nệm mút, đồ chơi trẻ em; còn tầng trên cho 1 công ty thuê làm văn phòng.

Đến 17h35 chiều cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là bà Trần Ngọc Bích (47 tuổi) và chị Thái Hiếu Sinh (ngụ quận Thủ Đức), người bị bỏng nặng là chị Phạm Thị Thùy (29 tuổi , ngụ quận 9), theo báo ANTĐ.

Ua nuoc mat vi khong the cuu nguoi trong vu chay o Sai Gon - Anh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: VietnamNet.

Hai thi thể được lực lượng chức năng đưa về bệnh viện Việt Thắng, quận Thủ Đức, để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân bị bỏng nặng may mắn được các chiến sĩ PCCC tiếp cận bên trong, đưa ra ngoài và chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, điều trị.

Kể lại lúc căn nhà bị cháy, ông Nguyễn Đức Huỳnh, một nhân chứng tại hiện trường thuật lại: “lúc tôi nghe tiếng hô hoán, chạy đến nơi thì thấy ngọn lửa đã bốc cao. Lửa bao trùm cả căn nhà, khung cảnh hoảng loạn, nhiều người sợ hãi tháo chạy. Tôi thấy có người nhảy từ lầu 1 xuống đất, may mắn là khoảng cách không xa nên người này chỉ bị thương nhẹ.

Trên lầu 1 lúc này còn 2 phụ nữ nhưng họ không thể nhảy được, lửa đã bùng phát mạnh. Chứng kiến cảnh đó, những người cứu hộ bất lực, ứa nước mắt”.

Bà Lê Thị Hạnh, nhà cách hiện trường vài chục mét cho hay, ban đầu bà nghe hô hoán, khói bốc lên, có một người phụ nữ từ trong nhà bung cửa, chạy ra hô “cháy! cháy!”.

“Lúc đầu chỉ có khói bốc lên, lửa chưa thấy đâu. Thế nhưng vài phút sau, lửa táp lên kinh khủng, không thể tưởng tưởng nổi”, bà Hạnh thuật lại.

Một nhân chứng khác, ông Nguyễn Anh Phương cho biết, nhiều người dân chứng kiến cảnh đám cháy bao trùm căn nhà nhưng không thể làm gì, một số chỉ biết đứng hô hoán, bất lực...

“Lửa bùng phát chừng 15 phút thì cảnh sát PCCC chuyên nghiệp tới nơi. Nhưng lửa dữ quá! Không thể tiếp cận được. Chiến sĩ CSPCCC phải đứng từ bên ngoài xịt nước vào, cứu những nhà dân bên cạnh”, ông Phương thuật lại sự việc.

Theo ông Phương, khi Cảnh sát PCCC tiến vào đám cháy thì lực lượng Công an phường đã có mặt tham gia hỗ trợ trước đó. Chính lực lượng này đã đưa từ đám cháy ra 2 người phụ nữ mặt mũi cháy đen.

Công Danh (tổng hợp theo báo VietnamNet, ANTĐ)