U19 Việt Nam đang đứng trước cơ hội viết nên lịch sử tại VCK U19 châu Á nếu giành được ít nhất 1 điểm trong trận đấu với U19 Iraq đêm nay.

Đêm nay, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận đấu cuối cùng tại bảng B VCK U19 châu Á 2016, đối thủ của đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn là U19 Iraq, đội đã sớm giành cho mình tấm vé vào Tứ kết giải đấu sau hai trận toàn thắng.

Với U19 Việt Nam, dù không được đặt nhiều kỳ vọng trước thềm giải đấu khi rơi vào bảng B cùng những đối thủ rất mạnh là á quân U19 CHDCND Triều Tiên, U19 UAE và U19 Iraq. Do đó, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn bị đánh giá là đội bóng yếu nhất tại bảng đấu và nhiều người thậm chí còn cho rằng U19 Việt Nam sẽ sớm phải chia tay giải đấu ngay tại vòng bảng như những lần tham dự trước đây.

U19 Viet Nam se vao Tu ket U19 chau A 2016 truong hop nao? - Anh 1

U19 Việt Nam đang gây bất ngờ tại VCK U19 châu Á 2016

Tuy nhiên, sau hai lượt trận đầu tiên, U19 Việt Nam đã khiến tất cả phải bất ngờ bằng chiến thắng ấn tượng với tỷ số 2-1 trước U19 CHDCND Triều Tiên ở lượt trận đầu tiên. Ở trận đấu thứ hai tại vòng bảng trước U19 UAE, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn thậm chí đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước với pha lập công của Minh Dĩ, dù để đối phương cân bằng tỷ số hòa 1-1 ở phút 57 từ chấm 11m và thi đấu thiếu người trong suốt 30 phút cuối trận nhưng U19 Việt Nam vẫn đứng vững trước những áp lực từ đối thủ và giành được trận hòa.

Với 4 điểm sau hai lượt trận, U19 Việt Nam đang nắm trong tay quyền tự quyết trong cuộc đua giành cho mình tấm vé vào Tứ kết tại VCK U19 châu Á 2016. Dưới đây là những khả năng để đội tuyển U19 Việt Nam đoạt cho mình tấm vé đi tiếp tại giải đấu:

- Không thua Iraq.

- Thua Iraq nhưng UAE không thắng CHDCND Triều Tiên.

- Thua Iraq nhưng hiệu số hiệu số bàn thắng - bại của Việt Nam lớn hơn hiệu số của UAE (trường hợp UAE thắng CHDCND Triều Tiên).

(Trong trường hợp hai đội bằng điểm nhau, do đối đầu hòa 1-1, nên sẽ xét đến hiệu số bàn thắng - bại, nếu bằng nhau thì xét tổng bàn thắng ghi được…)

Nam Anh