Sau 1 tháng đóng quân tập luyện tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai), hôm qua (3/9) U19 Việt Nam đã xác định được 20 gương mặt xứng đáng nhất sang Indonesia tham dự giải U19 Đông Nam Á 2013.

ĐT U19 Việt Nam tập luyện - Ảnh: Trần Minh

Trong số 20 cầu thủ được lựa chọn, có 12 người trưởng thành từ lò đào tạo của HA.GL - Arsenal JMG. Đây chính là bộ khung kỳ vọng sẽ đưa U19 Việt Nam lọt sâu vào giải đấu năm nay. Trợ lý Phạm Như Thuần cho biết: “Theo tôi, đây là những cầu thủ tốt nhất của BĐVN hiện tại ở lứa tuổi này. Sau những trận đấu tập huấn có thành tích khá tốt trước các đối thủ rất mạnh, chúng ta có thể kỳ vọng về một giải đấu thành công!”.

Theo kế hoạch, ngày 7/9 tới, đội U19 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Guillaume Graechen sẽ chính thức lên đường sang Indonesia dự giải. Do ĐT U19 Australia rút lui, giải còn lại 11 đội, chia làm 2 bảng. Bảng A có 5 đội là Lào, Philippines, Đông Timor, Singapore và Campuchia; Bảng B gồm 6 đội là Việt Nam, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Theo lịch thi đấu, vào lúc 15 giờ 30 ngày 10/9, U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U19 Thái Lan trên sân Petrokimia Gresik.