Donald Trump đang cạn hết tiền cho chiến dịch tranh cử. Những nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa từ chối chuyển tiền cho thành viên cùng đảng quá nhiều tai tiếng này, theo tin đưa của các phương tiện truyền thông.

Ty phu D. Trump can tien tranh cu? - Anh 1

Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho ông Trump.

Trong tháng 10, ông Donald Trump đã chi 10 triệu USD vào quảng cáo chính trị nhằm chống lại đối thủ chính của ông ta là ứng viên từ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tính cả những kinh phí nay tổng cộng Trump sẽ chi cho chiến dịch 66 triệu USD. Như vậy ít hơn nhiều so với số liệu công bố ban đầu là 100 triệu USD mà ứng viên lên kế hoạch chi tiêu hồi đầu năm nay.

Ứng viên Clinton chỉ ba tuần tháng 10 đã nhận được 62 triệu USD. Con số này nhiều gấp bốn lần so với khoản tiền ông Trump nhận được trong cùng thời kỳ. Kể từ năm 2000 không có ứng viên nào từ đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy.

"Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho Trump, trong khi Mitt Romney (ứng viên từ đảng Cộng hòa tranh cử năm 2012) có 30% đóng góp kinh phí là từ các doanh nghiệp lớn nhất", nhà bình luận chính trị chuyên nghiên cứu Mỹ Mikhail Taratuta cho biết.

Theo Sputnik