Ngoài việc cắt cử Giám đốc kỹ thuật Gede sang “do thám” bảng A, HLV Hữu Thắng yêu cầu VFF Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển qua Philipines bám sát tình hình.

Tuyen Viet Nam cu 'diep vien' do tham tren dat Philipines - Anh 1

Chủ tịch hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển sẽ sang Philipines do thám tình hình cục diện bảng A. Ảnh: Internet.

Ngày mai 19/11, giải bóng đá quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2016 sẽ chính thức khởi tranh ở bảng A khi chủ nhà Philipines gặp Thái Lan. Đây được xem là trận đấu tối quan trọng của bảng A, nếu 1 trong hai đội có được 3 điểm cơ hội đi tiếp sẽ rất cao.

Về phía ĐT Việt Nam ở bảng B, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng có trận cầu 6 điểm gặp chủ nhà Myanmar ngay ở trận ra quân. Tuy nhiên, nếu suy tính cẩn trọng, cơ hội của ĐT Việt Nam đi tiếp sẽ là rất cao . Bởi đối thủ chính của ĐT Việt Nam chỉ là Myanmar và Malaysia. Vậy nên, để tính đường dài, HLV Hữu Thắng đã phân công GĐKT Gede sang Philippines để nghiên cứu, “do thám” các đối thủ tiềm năng của ĐT Việt Nam ở bán kết.

Tuyen Viet Nam cu 'diep vien' do tham tren dat Philipines - Anh 2

Giám đốc kỹ thuật Gede và Chủ tịch hội đồng HLV Quốc gia Sỹ Hiển sang Philipines thăm dò đối thủ Việt Nam ở vòng tiếp theo. Ảnh: Internet.

Trước đó, ở vòng chung kết U19 châu Á 2016 vừa qua, GĐKT Gede đã hợp tác rất tốt với HLV Hoàng Anh Tuấn, cả hai đã đóng góp không nhỏ tạo ra chiến công lịch sử cho U19 Việt Nam vào VCK U20 thế giới ở Hàn Quốc. Ngoài GĐKT Gede, HLV Hữu Thắng đã liên hệ chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định cử bổ sung Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển sang Philippines cùng theo dõi, nghiên cứu đối thủ ở bảng A.

Được biết, ông Hiển là người có nhiều năm thâm niên ở làng bóng đá Việt Nam, cũng như sự ảm hiểu về kiến thức kiến bóng đá Đông Nam Á, kết hợp với tài năng với Giám đốc kỹ thuật Gede, đến từ Đức, cả hai sẽ là “điệp viên” hữu ích cho HLV Hữu Thắng, nếu ĐT Việt Nam có mặt ở bán kết.

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 14:10 18/11/2016